Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Cách nuôi Blue Pearl Shrimp - Tép cảnh màu xanh

  Blue Pearl Shrimp là một loại tép cảnh màu xanh, viên ngọc xanh tuyệt đẹp cho hồ thủy sinh nuôi tép cảnh của bạn

  Cách nuôi Blue Pearl Shrimp - Tép cảnh màu xanh

  PHÂN LOẠI

  Giới (Kingdom): Động vật (Animal)

  Ngành (Phylum): Arthropoda

  Phân ngành (Subpylum): Crustacea

  Lớp (Class): Malacostraca

  Bộ (Order): Decapoda

  Phân bộ (Infraorder): Caridea

  Tông (Family): Atyidae

  Chi (Genus): Neocaridina

  Loài (Species): Cf. Zhangjiajiensis

  Tên gọi khác: Tép xanh - Blue Pearl Shrimp - Neocaridina cf. zhangjiajiensis var. blue - 蓝珍珠米虾 - Lán zhēnzhūmǐ xiā - Lan Trân Châu Mễ Hà

  Nguồn gốc: Đức

  Cách nuôi Blue Pearl Shrimp - Tép cảnh màu xanh

  NUÔI DƯỠNG

  Độ PH: 6.5 - 8.0

  Độ PH lý tưởng: 6.2

  Nhiệt độ (độ C): 22 - 28

  Nhiệt độ lý tưởng (độ C): 24

  Độ cứng nước (dkh): 1 - 5

  Kích cỡ tối đa (cm): 3

  Độ cứng lý tưởng (dkh): 3

  Vòng đời (năm): 2 - 3

  Thai kỳ (ngày): 30

  Thức ăn: Tạp

  Cách nuôi Blue Pearl Shrimp - Tép cảnh màu xanh

  THÔNG TIN CHUNG

  Không có gì để nghi ngờ, đây là một trong những loài tép đáng nuôi nhất trong bể. Chúng không có màu thẫm như các loại tép khác mà có màu sáng trong. Nhiều người cho rằng thay vì gọi là Blue Pearl Shrimp thì nên gọi là Ice Blue Shrimp bởi vì màu sắc độc đáo của chúng.

  NGUỒN GỐC

  Tép Blue Pearl liên quan trực tiếp đến tép Snowball. Cả hai loại đều được lai tạo thành công lần đầu bởi Ulf Gottschalk tại Đức qua loài thuần chủng Neocaridina Cf. zhangjiajiensis tự nhiên. Loài Blue Pearl được nuôi dưỡng lâu hơn để bật ra màu xanh dương. Công đoạn này mất khá nhiều thời gian và công sức dẫn đến giá thành tép xanh tăng lên đáng kể.

  NUÔI DƯỠNG

  Thường thì sau 2 tháng tuổi, chúng sẽ ôm trứng trong 3 tuần. Thời gian sinh sản kéo dài từ 3 - 5 tháng tùy thuộc vào nhiệt độ. Sẽ không có sự sinh sản nếu nhiệt độ quá thấp. Nuôi dưỡng tép xanh rất dễ miễn là bể có nước sạch và không có các độc tố. Nếu loài này sống khỏe mạnh chúng sẽ ăn khỏe và lớn nhanh như tép RC. Điều kiện của tép xanh y hệt tép anh đào. Nên nhớ không nên để loài tép xanh này giao phối với các loại Neocaridina nếu bạn không muốn có những con tép quái vật.

  Nên nhớ màu sắc này có được do lai tạo phức tạo, nếu phối giống không chuẩn thì sẽ ra nhiều cá thể có màu sắc kỳ lạ (thường là không đẹp).

  HÌNH DÁNG

  Một số loài tép xanh có các chấm đỏ dọc thân. Đây có thể do các gen đỏ của tép tự nhiên vẫn còn. Các chấm đỏ này không có nghĩa đây là tép lai.

  Cách nuôi Blue Pearl Shrimp - Tép cảnh màu xanh

  THỨC ĂN

  Cho ăn nên tốt nhất theo chù kỳ 1 ngày 1 lần. Nên cho đủ lượng thức ăn để tép có thể ăn hết trong 2 - 3 tiếng là tối đa. Không nên cho tép ăn quá nhiều và để thức ăn thừa quá lâu. Cho ăn quá nhiều thường là nguyên nhân chính xác dẫn đến tép chết và gây ra các vấn đề về nước. Nên nhớ loài này có nguồn gốc từ tự nhiên. Chúng sẽ ăn bất cứu thứ gì thừa trong bể nếu không đủ nguồn thức ăn 24/7. Không cho ăn 1 hoặc 2 ngày cũng được nhưng lâu dài sẽ làm hại đến sức khỏe của tép. Đôi khi chỉ cho tép nghỉ ăn 1,2 ngày để cho nước sạch sẽ.

  GIỚI TÍNH

  Phân biệt giới tính tép xanh rất dễ, cũng rất giống như các loài Neocaridina khác như tép Anh đào, tép Snowball. Trứng của các loài Blue Shrimp thường có màu nâu hoặc xanh và sẹ trứng cũng có màu tương tự.

  CHẤT NƯỚC

  Nhiệt độ nên để từ 68 - 86 độ. Nên cung cấp đủ oxy cho tép nếu nước ấm lên.

  Nguồn: https://camnangthucung.com/cach-nuoi-blue-pearl-shrimp-tep-canh-mau-xanh/

  Tổng hợp lại bởi: Petcare24h.com

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad