Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  5 bí quyết vệ sinh răng cho chó đúng cách

  Hôm nay, Cẩm Nang Thú Cưng xin dược giới thiệu với các bạn bí quyết vệ sinh răng cho chó cưng. Răng chó cũng như con người vậy, nó cũng sẽ có cao răng, mảng bám hay bị viêm nướu. Thậm chí, bệnh răng còn có khả năng gây ảnh hưởng đến tim, phổi hay thận của chúng. Cho nên nếu muốn chó cưng của bạn khỏe mạnh thì hãy thực hiện theo các điều sau đây mà Cẩm Nang Thú Cưng hướng dẫn nhé!

  Làm cách nào để có thể đánh răng được cho chó? 

  Hãy chọn mua bộ bàn chải đánh răng chuyên dụng dành cho chó. Nhớ là phải chải sâu vào trong miệng để làm sạch nướu cho chó. Có thể là ban đầu, chó sẽ không thích việc đánh răng. Nhưng bạn đừng vì thế mà bỏ cuộc nhé, vì việc này rất tốt cho răng miệng của chó cưng nhà bạn đấy. 

  Bạn có thể đánh răng cho chó sau khi chúng vận động xong, vì lúc đó chúng mệt và sẽ dễ nằm im để cho bạn thực hiện hơn. Nhưng cũng đừng vì vậy mà manh động nhé, hãy đánh từ từ và ngừng lại nếu cảm thấy chó bị khó chịu, lo lắng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thủ thỉ tâm sự với chó trong lúc đang đánh răng cho chúng, dần dần rồi chúng cũng sẽ quen thôi. Sau khi đánh răng xong thì nhớ phải thưởng cho chó nhé, việc này sẽ khiến chúng thích và mong chờ được đánh răng hơn.

  5-bi-quyet-ve-sinh-rang-cho-cho-dung-canh

  Bắt đầu đánh răng cho chó từ lúc còn nhỏ 

  Cho chó làm quen với việc đánh răng từ lúc còn bé sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với việc dạy chúng khi lớn. 

  Chọn đúng kem đánh răng cho chó 

  Điều này là quan trọng nhất, bạn không nên cho chó sử dụng kem đánh răng của người nhé. Vì trong kem đánh răng của người có chứa flo, đó là một chất độc hại đối với chúng. Hãy mua kem đánh răng cho chó tại các cửa hàng bán đồ cho thú cưng nhé. 

  Thức ăn khô tốt hơn là đồ ướt 

  Nếu bạn không có cách nào đánh răng cho chó cưng được thì đừng nên cố quá làm gì. Bạn có thể cải thiện tình hình bằng cách cho chúng ăn các loại thức ăn khô thay vì thức ăn ướt nhé, vì thức ăn ướt dễ bám vào răng và gây sâu răng. 

  Nhai xương và nhai đồ chơi để cho sạch răng 

  Ngoài ra, chó cũng có thể tăng cường sức khỏe của răng và nướu qua việc nhai các loại xương giả và đồ nhai. Hãy chọn mua những vật nhai an toàn cho chó nhé, vì đồ qua cứng sẽ làm gãy, vỡ răng chúng đấy. Sau cùng, hãy nhớ việc vệ sinh răng miệng cũng quan trọng không kém đối với các chú chó đấy nha!

  Tổng hợp lại bởi: Petcare24h.com

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad