Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Đặc Điểm Tính Cách Giống Chó Phú Quốc

  Đặc Điểm Tính Cách Giống Chó Phú Quốc

  ĐẶC ĐIỂM NGOẠI HÌNH

  Chúng ta thường nhận biết chó Phú Quốc bằng cách xem vòng xoáy trên lưng nhưng thật ra chó không có xoáy trên lưng cũng chưa chắc không phải là Chó Phú Quốc. Vì tỉ lệ phối giống thuần chủng chó Phú Quốc để cho ra những chú chó có xoáy chỉ có hơn 40% mà thôi.

  Thân hình: ngực đầy đặn, bụng thon, chân thẳng, dài và thon. Bàn chân có màng chân vịt

  Cân nặng: con đực nặng từ 20-25kg và con cái nặng từ 17-20kg.

  Đầu: dài cân đối với thân hình

  Cổ: khỏe và có cơ bắp

  Lông: chó Phú Quốc có lông mềm mượt và mọc sát da (chỉ có 1-2cm), khi bị dính nước chỉ cần lắc người vài cái là khô ngay.

  Màu lông: có 4 màu cơ bản là đốm, đen, vàng vện. Tuy nhiên do lai giữa nhiều cá thể trong loài nên hiện nay đã cho ra rất nhiều màu lông khác nhau.

  Mắt: có màu nâu và khá dữ dằn, trông như mắt cọp

  Mũi: có màu đen và nâu

  Miệng: mõm dài hình chữ V, hàm trên lớn hơn hàm dưới. Lưỡi có đốm đen

  Tai: hơi lớn và dựng thẳng

  Mông: to. rộng và săn chắc

  Đuôi: ngắn và cong lại như hình cung

  TÍNH CÁCH

  Chó Phú Quốc là một giống chó vô cùng trung thành, biết bảo vệ chủ nhân và đối với chủ nhân chúng cực kì tình cảm. Khi chủ nhân gặp phải tình cảnh nguy hiểm chúng sẽ sẵn sàng lao vào tấn công đối phương. Không chỉ có thế, Phú Quốc còn là giống chó rất tinh khôn, thông minh, dễ dạy và đi săn rất giỏi. Chúng nhạy cảm với vật hay người lạ, chỉ cần đã lọt vào tầm mắt chúng thì đừng hòng chạy thoát. Ngoài ra, chúng không bao giờ ăn thức ăn người lạ cho nên việc dạy chúng khỏi bị các ảnh hưởng về thức ăn là một điều dễ dàng.

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad