Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Tập chạy bộ cùng chó yêu

  Việc chạy bộ cùng chú chó thân yêu không chỉ là cách tập thể dục rèn luyện sức khỏe và hình thể mà còn thông qua việc chạy bộ có thể giúp mối quan hệ của cả hai càng thêm thân thiết và gắn bó.

  Các chú chó cần được cho chạy bộ hơn là bài tập đi bộ thường. Những chú chó dư thừa năng lượng hay được chăn thả gia súc khi được tham gia thể thao, giúp việc nhà cho con người sẽ có đôi chân khỏe mạnh so với những chú chó còn lại.

  Chạy bộ cùng cún

  Lợi ích khi chạy bộ cùng cún yêu:

  Phương thức tập thể dục tuyệt vời cho bạn và người bạn bốn chân của mình.

  Đốt cháy năng lượng dư thừa sẽ giúp giải tỏa căng thẳng và định hướng hành vi tốt hơn.

  Có thời gian gần gũi, thân thiết với chú chó của bạn.

  Chó sẽ là người bạn đồng hành cổ vũ bạn chạy bộ.

  Chú ý:

  Hãy tham khảo ý của bác sĩ thú y trước khi đưa chú chó chạy bộ cùng bạn. Chạy bộ mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của chó nhưng không phải chú chó nào cũng thích hợp với việc chạy bộ. Những chú chó bị bệnh tim, khó thở, thừa cân hoặc không chịu được nóng bức có thể không thích hợp với việc chạy bộ hàng ngày. Ngay cả những chú chó có sức khỏe hoàn hảo thì cũng có thể gặp phải vài vấn đề vật lí như loạn sản khuỷu hoặc xương hông có thể trầm trọng hơn khi bài tập thể dục quá nặng như chạy. Nếu bạn có một chú chó con, hãy chắc chắn rằng thói quen chạy bộ sẽ không ảnh hưởng đến sự phát triển xương của chú nhóc.

  Bài tập khởi đầu:

  Bài tập luyện căn bản với dây xích rất quan trọng để có những trải nghiệm chạy bộ an toàn và vui vẻ. Hãy chắc chắn chó của bạn sẽ rẽ đúng hướng và dừng lại khi bạn muốn, và có thể đi bộ, chạy bên cạnh bạn mà không cần phải kéo về phía trước. Việc kéo dây xích có thể làm bị thương vùng cổ và cơ vai của chó và cũng có thể nguy hiểm với cả bạn. Những huấn luyện cơ bản sẽ giúp bạn và chú chó của mình an toàn khi đi dạo, chạy bộ.

  Tập luyện với tốc độ tối đa và dần dần biến nó thành thói quen của bạn. Nếu chó của bạn không quen với việc chạy bộ, bạn sẽ phải bắt đầu bằng cách kết hợp đi bộ và chạy bộ, giữ tốc độ và khoảng cách ngắn cho đến khi cả bạn và chú chó của mình đều cảm thấy thoải mái. Dần dần gia tăng khoảng cách trong thời gian ngắn khi cả hai đã sẵn sàng.

  Cách chạy:

  Chạy bộ trên những bề mặt mềm mại. Đất, cỏ, cát và thậm chí đường nhựa sẽ tốt hơn, bê tông có thể gây ảnh hưởng đến xương và khớp.

  Hãy thử chạy vào buổi sáng, buổi tối hoặc trong thời tiết lạnh. Thời tiết nắng nóng đồng nghĩa với vỉa hè nóng có thể làm bỏng bàn chân của chó hoặc có thể dẫn đến say nắng và mất nước.

  Hãy nhớ khởi động và giãn cơ khi chạy bộ. Đi bộ trước và sau khi chạy sẽ ngăn ngừa căng cơ và chấn thương.

  Lên kế hoạch. Bạn cần biết rõ mình đã chạy bao xa và đến thời điểm nào sẽ quay trở về.

  Nghỉ ngơi khi cần thiết. Nếu bạn có ý định chạy lâu hơn, thỉnh thoảng dừng lại để kiểm tra chân và cơ thể của chó cưng có bị thương không. Đây cũng là lúc thích hợp để uống nước.

  Khen ngợi chú chó của bạn trong suốt hành trình và ngay sau đó.

  Tận hưởng niềm vui!

  Phòng tránh chấn thương:

  Việc chấn thương hay tai nạn đều có thể xảy ra dù bạn đã tận dụng mọi biện pháp bảo vệ cho chó cưng. Bàn chân của chó dễ bị bỏng, trầy sướt hay bị thương nhẹ và thậm chí là căng cơ. Vì thế hãy kiểm tra chó của bạn có đi di chuyển khập khiễng hay khó khăn gì đó trong quá trình chạy và sau khi chạy để sớm phát hiện vấn đề và đưa đi bác sĩ thú y sớm và tạm dừng tập luyện đến khi lành bệnh.

  Nếu bạn hoặc chó của bạn gặp khó khăn với việc chạy bộ, hoặc chạy bộ không thích hợp với bạn thì hãy thử những bài tập và hoạt động thú vị khác mà bạn và chó cưng có thể tham gia cùng nhau.

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad