Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Chó có được ăn kem?

  Chó cũng thích ăn vặt như con người. Tuy nhiên, bạn cần trang bị những kiến thức an toàn cho chó cưng, thức ăn nào ăn được và thức ăn nào không nên, liều lượng ăn thế nào hợp lý để đảm bảo chó cưng vẫn ăn ngon mà không hại đến sức khỏe nhé.

  Cho chó ăn kem thế nào là đúng?

  Và loại đồ ăn vặt mà Petcare24h muốn nhắc bạn cần chú ý khi cho cún ăn đó là: Kem.

  Chó vẫn có thể ăn kem, tuy nhiên bạn cần chú ý: kem có rất nhiều hương vị mà không phải loại nào cũng hợp với cún, nếu bạn cho cún ăn bừa bãi thì rất dễ xảy ra trường hợp dị ứng và có hại cho sức khỏe của cún. Và chúng tôi xin nhắc bạn một số những chú ý sau đây:

  ĐỘ TUỔI CHÓ:

  Có lẽ bạn cũng biết là chú chó trong thời gian bú sữa mẹ thì tuyệt đối không đươc ăn kem rồi chứ? Thông thường những chú cún chuyển từ bú mẹ sang ăn thực phẩm vào khoảng 6 đến 8 tuần tuổi, đồng thời nên cai sữa và bắt đầu ăn thực phẩm từ mềm sang rắn một cách hợp lí. Cún có thể ăn thức ăn cho chó trưởng thành là vào khoảng 10 tháng đến 2 năm tuổi (điều này còn tùy thuộc vào kích cỡ và giống chó). Và loại đồ ăn vặt như kem khi chúng hoàn toàn cai sữa mẹ và ăn được thực phẩm rắn thì có thể cho ăn. Tuy nhiên bạn cần chú ý điều bên dưới đã nhé.

  Đó là: HƯƠNG VỊ CỦA KEM:

  Có rất nhiều loại kem, tuy nhiên một số loại kem an toàn cho cún với liều lượng nhỏ nhưng một số khác thì không. Bạn phải luôn lưu ý đến các loại thực phẩm có hại đối với cún trước khi cho cún của bạn ăn bất kỳ đồ ăn vặt mới lạ nào đó. Nếu là kem có hương vị: socola thì bạn tuyệt đối không được cho chó ăn. Kem không đường cũng có thể gây hại cho chó của bạn – một số chất thay thế đường, như xylitol gây hại đối với động vật. Kem vani nhìn chung được coi là một hương vị an toàn cho chó và cún con.

  Tham khảo: NHỮNG LOẠI THỨC ĂN CẤM KỊ VỚI CHÓ!!!

  Nếu bạn sợ cho chó ăn kem của người không hợp thì bạn cứ yên tâm có một số công ty thức ăn vật nuôi và có cả các cửa hàng chuyên sản xuất và bán “kem của chó”, một loại đồ ăn vặt đông lạnh dành cho các chú chó. Cún con cũng có thể ăn một lượng nhỏ miễn là chúng đã đủ lớn. Kem dành cho chó được làm từ sữa chua thay vì phần lớn là kem nhằm giúp các chú chó ăn một cách thuận tiện và cún con tiêu hóa tốt hơn.

  Điều cuối cùng mà bạn cần lưu ý đó là khi chó của bạn có tiền sử dị ứng thực phẩm:

  Nhiều chú chó mất đi khả năng xử lý lactose (đường trong sữa) sau khi chúng chuyển từ bú mẹ sang ăn thức ăn. Trường hợp này được gọi là không dung nạp lactose. Sự không dung nạp lactose sẽ ít diễn ra nếu các chú cún tiếp tục ăn những loại thực phẩm chứa đường lactose như sữa hay kem, sau khi cai sữa hoàn toàn. Chúng cũng có thể bị dị ứng với các thực phẩm khác, do vậy bạn có thể gặp bác sĩ thú ý để kiểm tra mức độ dị ứng với chế độ ăn kiêng ít gây dị ứng. Nếu nhận thấy chú cún của bạn có biểu hiện lạ sau khi ăn, chẳng hạn như buồn ngủ, lo lắng, tiêu chảy hay nôn mửa, rất có thể đó là triệu chứng của dị ứng thực phẩm và cần được xử lý ngay lập tức.

  Cho ăn điều độ và liều lượng:

  Điểm quan trọng đối với tất cả các loại đồ ăn vặt đó là sự điều độ. Một vài miếng kem sẽ chẳng thể gây hại cho chú cún của bạn miễn sao các tiêu chí trên đây được tuân thủ. Tuy nhiên, điều đáng chú ý đó là khi lượng thức ăn lạ trong chế độ ăn của cún con tăng đột ngột có thế gây ra đau bụng, tiêu chảy và trường hợp nghiêm trọng có thể gây nôn mửa. Ngoài ra, chất béo và hàm lượng đường trong kem có thể gây tăng cân nếu được thường xuyên làm thức ăn vặt cho cún , do đó hãy cho chúng ăn ít một thôi nhé!

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad