Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Tâm Trạng Của Loài Mèo

  Liệu bạn có băn khoăn về tâm trạng chú mèo nhà bạn như thế nào không: vui vẻ, trầm tư hay cảm thấy một ngày thật tồi tệ? Những gợi ý sau đây của Petcare24h sẽ giúp bạn biết được điều đó.

  Sự mãn nguyện: ngồi hoặc nằm dài, đôi mắt nhắm một nửa, đồng tử thu hẹp vào, đuôi không động đậy, tai hướng về phía trước – thể hiện mèo cưng đang vui vẻ, thích thú và chúng sẽ thường cào xát lên bề mặt mềm mại.

  Ham chơi: Đôi tai và bộ ria mép hướng về phía trước, đuôi cong lên, đồng tử nở ra thích chơi đùa theo kiểu săn mồi, mèo cưng có thể nô giỡn với con mồi của nó (món đồ chơi, thú cưng trong nhà hoặc có thể là chính bạn) núp phía sau nó hoặc đẩy đẩy nhẹ nó lên phía trước.Lắc nhẹ cái đầu và hãy chộp lấy quả bóng nào. Mèo yêu sẽ chộp lấy con mồi ấy, cắn nó, giật mạnh nó xuống sàn và đập nó bằng chân sau. Món đồ chơi đó lúc này coi như hỏng hết.

  Sự bực tức: Có thể dễ dàng nhận thấy dấu hiệu này khi quan sát đồng tử ở mắt của chú mèo cưng mở to, đôi tai ngoảnh lại, cái đuôi nghoe nguẩy, vẫy vẫy – chú ấy đang thấy khó chịu, rên gầm gừ hoặc sẽ cắn vào tay bạn như lời cảnh báo rằng hãy dừng việc đùa giỡn quá mức lại.Việc đùa giỡn quá mức ấy có thể khiến một số chú mèo bực bội và thường gây ra phản ứng là cắn hoặc cào vào tay bạn .

  Tâm Trạng Của Loài Mèo

  Sự bồn chồn, lo lắng: Đôi tai vểnh sang hai bên hoặc quay về phía sau, đồng tử ở mắt giãn nở, chiếc đuôi hạ thấp xuống hoặc cụp lại giữa 2 chân - những biểu hiện này cho thấy chú mèo đang muốn đi lẻn vào trong nhà, nếu bị ai đó bắt gặp chú sẽ nấp mình ngay lập tức. Mèo yêu sẽ quay mặt vào tường như muốn tách mình ra với cả thế giới.

  Hoảng sợ, giật mình: Bạn hãy tưởng tượng đến những chú mèo trong đêm Halloween với đôi tai hướng về phía sau, bộ ria mép cũng hướng về sau, cái lưng gập lại, bộ lông xù lên và đôi tai dựng đứng lên hoặc cụp xuống thấp. Lúc này chú ấy sẽ có những hành vi như kêu ngao ngao, gầm gừ hoặc kêu rít lên.

  Tự vệ: Khi ở trạng thái phòng thủ, tự vệ thì mèo yêu nhà bạn hay có những hành động như cúi gập thân mình lại, đôi tai mở rộng ra, ria mép hướng về phía sau, đuôi cụp lại giữa hai chân hoặc cuộn tròn khắp cơ thể, đồng tử ở mắt giãn nở rộng.Chú ấy sẽ phát ra những tiếng kêu meo meo rất to, gầm gừ hoặc rít lên.

  Sự tức giận, hung hãn: Một chú mèo tỏ ra hung hăng, gây hấn khi đôi tai của chú ấy quay hướng về phía sau, đồng tử mở to, chiếc đuôi ve vẩy lên xuống cùng với bộ lông xù lên.Chú mèo khi hung hãn sẽ nhìn chằm chằm vào con mèo khác hoặc hoặc rít lên những tiếng ngao ngao ghê rợn cho đến khi con mèo kia rời khỏi mới thôi.Thường thì loài mèo không thích tranh đấu, chúng thích hòa giải hơn nhưng những trận chiến có thể phát sinh nếu như một con mèo không chịu nhường nhịn và tiếp tục gây hấn thì việc giao tranh giữa chúng là không thể tránh khỏi.

  Tâm Trạng Của Loài Mèo

  Nguồn: Petcare24h.com

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad