Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Cách huấn luyện chó PitBull cơ bản dễ thực hiện nhất

  PitBull là một giống chó rất thông minh. Nếu bạn biết cách huấn luyện chúng có thể trở thành một đấu sĩ dũng mãnh trong mọi trận chiến, trở thành người thợ săn, người canh gác bảo vệ gia đình, của cải của bạn.

  Chúng sẽ luôn luôn trung thành và vâng lời bạn. Nhưng việc huấn luyện một chú chó thông minh và mạnh mẽ như vậy không phải là chuyện dễ dàng, nếu bạn không biết những cách huấn luyện cơ bản sau đây.

  Huấn luyện chó PitBull

  CÁCH CƯ XỬ:

  Từ nhỏ PitBull đã mang tính cách rất hiếu động. Chúng có thể biến ngôi nhà xinh đẹp của bạn thành một nơi “ở hoang” nếu bạn không dạy cho chúng cách cư xử, cho chúng biết rằng “mi đang ở trong nhà và đừng phá hoại tổ ấm của mình”.

  Bỏ PitBull một mình mà không trông nom, chơi đùa và huấn luyện cho chúng, chúng sẽ dùng năng lượng dư thừa của mình để phá phách và dễ sinh tật hư đốn, hung hăng.

  Vì vậy, bạn nên: chuẩn bị cho “hắn” một nơi ở riêng. Một chiếc nhà nhỏ hay một cái chuồng đủ để chúng nằm, đứng, xoay người, đi lại một cách thoải mái. Mua các loại đồ chơi vừa miệng, mềm cho “hắn” chơi. Huấn luyện cách tự giác vào chuồng ngủ đúng giờ giấc hoặc khi được bảo. Điều này cún sẽ không tự học được mà thời gian đầu bạn phải dùng dây dắt chúng và xích vào chuồng, kết hợp dùng khẩu lệnh để ra lệnh.

  Huấn luyện chó PitBull

  HUẤN LUYỆN CÁC LỆNH CƠ BẢN: Tham khảo: huấn luyện tư thế ngồi, nằm, xoay vòng, Yên, sủa đúng lúc…

  HUẤN LUYỆN ĐI VỆ SINH ĐÚNG CHỖ:

  Việc này cần được huấn luyện từ nhỏ thì chúng mới ý thức tốt được.

  Bạn cần biết được quy luật đi vệ sinh của chúng từ lúc mới rước về, đặc biệt là giờ giấc.

  Cách huấn luyện cơ bản nhất như sau: Sau mỗi bữa ăn, dắt chúng ra nơi đi vệ sinh đúng quy định, dạo vòng quanh đó hoặc xích lại cho đến khi chúng chịu đi thì mới dắt vào nhà.

  Thực hiện điều trên chưa đến 1 tuần, cún cưng của bạn sẽ đi vệ sinh đúng giờ giấc.

  Huấn luyện chó PitBull

  Lưu ý: Khi huấn luyện PitBull bạn cần nghiêm khắc với chúng. Huấn luyện từ cơ bản đến nâng cao để chúng dễ tiếp thu. Không được lơ là, nếu không chúng rất dễ hư đốn, trở thành giống chó nguy hiểm.

  Tham khảo CÁCH HUẤN LUYỆN CHÓ ROTTWEILER cũng giúp bạn cũng cố thêm kiến thức huấn luyện loài chó này.

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad