Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Tìm hiểu về giống mèo Xiêm – mèo Siamese

  Mèo Xiêm – mèo Siamese là giống mèo có từ rất lâu đời chúng là nền tảng cho những chú mèo lai khác trên thế giới. Mèo Xiêm từ trước đến nay là loài vật nuôi phổ biến trong gia đình, chúng là người bạn sống cùng là người đồng hành rất chân tình cùng với chủ. Nếu bạn đang có ý định tìm hiểu để nuôi một chú mèo mèo Xiêm - mèo Siamese thì hãy đọc qua những thông tin chi tiết về loài mèo Siamese này nhé.

  Tìm hiểu về giống mèo Xiêm – mèo Siamese
                                                                           
  Nguồn gốc của giống mèo Siamese

  Mèo Xiêm là giống mèo tự nhiên có nguồn gốc từ bên Thái Lan xuất hiện vào thế kỷ thứ 14 được gọi là giống mèo Hoàng Gia. Vì chúng được đại đa số các tầng lớp quý tộc nuôi và chăm sóc. Chúng xuất hiện tại Châu Âu vào năm 1987 du nhập đến Hoa Kỳ vào năm 1879 chúng được quan tâm và đánh giá khá cao. Được hiệp hội mèo quốc tế công nhận vào năm 2007. Chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc lai tạo ra các giống mèo cảnh đẹp độc lạ nhất thế giới.

  Đặc điểm ngoại hình và tính cách của giống mèo Siamese

  Mèo Xiêm chúng có cơ thể mảnh mai cùng với một thân hình gọn nhẹ có thân hình thon dài cùng với một cặp chân cao ráo thẳng thớm. Kích thước và chiều cao của chúng đạt tậm 29-31cm chiều cao, trọng lượng nặng 3-5kg.

  Tìm hiểu về giống mèo Xiêm – mèo Siamese

  Giống mèo Siamese được chia ra làm 2 dòng mèo chính là mèo cổ và mèo hiện đại. Giống mèo cổ có thân hình dài và đầy đặn, cơ thể có dáng vẻ mạnh mẽ cùng với cấu trúc xương rất to khuôn mặt của chúng rất tròn trịa. Dòng mèo Siamese hiện đại này có thân hình gọn và thanh mảnh hơn so với dòng mèo cổ điển khuôn mặt của chúng dài có nhiều gốc cạnh. Đặc điểm nhận dạng chung của hai dòng mèo này lại giống nhau và điểm nổi bật nhất của giống mèo Siamese này chính là đôi mắt có hình quả hạnh chúng rất lớn và sâu, có màu xanh dương rất biểu cảm có đôi tai dài và rất rộng cùng chiếc đuôi thuôn nhỏ.

  Bộ lông của mèo Xiêm rất ngắn nhưng lại khá dày và chúng ôm sát cơ thể, lông có nhiều màu sắc khác nhau. Đặc điểm nổi bật nhất chính là phần lông ngay khuôn mặt, bàn chân, tai và đuôi thường có màu đậm hơn trên toàn cơ thể. Màu lông của giống mèo Siamese phổ biến là màu socolate, màu hoa, màu xanh cùng với nhiều màu sắc kết hợp khác nữa. Chúng rất nhanh nhẹn và thông minh giống như loài mèo Savannah vậy

  Tìm hiểu về giống mèo Xiêm – mèo Siamese

  Tính cách của những chú mèo này rất đa sắc thái và cực kì thân thiện chúng rất gần gũi với những người xung quanh. Sống rất tình cảm và rất ngọt ngào loài mèo này rất thông minh và lém lỉnh nữa. Chúng rất thích được chơi đùa cùng với trẻ em và những vật nuôi khác.

  Cách chăm sóc cho mèo Xiêm – mèo Siamese

  Mèo Siamese lá giống mèo khỏe mạnh ít bệnh tật nhưng dôi khi chúng cũng gặp phải một số vấn đề như bệnh gan, bệnh hen suyễn cùng với một số khuyết tật tim bẫm sinh.

  Tìm hiểu về giống mèo Xiêm – mèo Siamese

  Giống mèo này thích sống ở những nơi ấm áp thường hay cuộn mình lại hoặc nằm phơi nắng vào những buổi sáng. Lông không rụng nhiều hàng tuần cần chải chuốt để loại bỏ đi những sợi lông chết. Cần chú ý đến việc vệ sinh mắt mũi và tai thường xuyên để tránh tình trạng nhiễm bệnh tật tại những vùng nhạy cảm.

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad