Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Cái kết gây phẫn nộ cho những chú chó được giải cứu khỏi những lò mổ ở Trung Quốc

  Mới đây, người anh hùng giải cứu chó nổi tiếng Marc Ching đã dính vào vụ bê bối khi các điều tra cho thấy hàng trăm chú chó mà anh giải cứu tại Trung Quốc đã chết trong các trại nuôi nhốt.

  Vào tháng 9 năm ngoái, Marc Ching, một doanh nhân kinh doanh thực phẩm và chủ một nhà hàng cho động vật đã bay tới châu Á để thực hiện chiến dịch giải cứu chó tại những lò mổ của mình. Thời điểm bấy giờ, anh nổi lên như một người tiên phong trong phong trào giải phóng động vật tại Trung Quốc và nhiều nước tiêu thụ chó lớn tại châu Á.

  Không chỉ có vậy, anh còn thu hút được nhiều các ngôi sao Hollywood lên tiếng, ủng hộ và gây quỹ để giúp giải cứu chó hoang, chó từ các lò mổ tại Trung Quốc. Hàng trăm các tình nguyện viên từ Anh và Mỹ đã bay tới Trung Quốc để giúp Marc Ching tại các trung tâm cứu hộ chó.

  Cái kết gây phẫn nộ cho những chú chó được giải cứu khỏi những lò mổ ở Trung Quốc

                           Nhiều chú chó sau khi được giải cứu từ các lò mổ đã không thể sống sót.

  Tuy nhiên, theo trang Daily Mail, Marc Ching đã dính vào vụ bê bối khi báo cáo cho biết hàng trăm chú đã thiệt mạng tại các trung tâm cứu hộ chó. Cụ thể:

  Nhiều chú chó đã chết trong khi bị nhốt trong chuồng và không được điều trị cũng như tiêm phòng.

  Các tình nguyện viên đã ở lại để cứu mạng sống những chú chó, trong khi Ching bay về lại Anh. 2/3 số chó được giải cứu đã chết. Giám đốc một tổ chức từ thiện động vật cho biết: "Lũ chú tội nghiệp chỉ được cứu từ một địa ngục này sang địa ngục khác".

  Chỉ có vài chục chú chó trong số hơn 1,000 số chó được giải cứu được chuyển tới nhà mới ở nước ngoài. Hiện tại, hai tổ chức từ thiện quốc tế trong đó có cả Soi Dog đang phải chi trả để giải quyết nốt những chú chó còn lại với hy vọng chúng có thể được đưa khỏi Trung Quóc sớm.

  Cái kết gây phẫn nộ cho những chú chó được giải cứu khỏi những lò mổ ở Trung Quốc

                                            Theo ước tính, có khoảng 2/3 chú chó đã chết.

  Được biết, trước đó, những tình nguyện viên của Ching đã đưa 300 chú chó đến một trung tâm cứu hộ của anh mang tên Animal Hope and Wellness, tại thành phố Nam Ninh, cách Ngọc Lâm không quá xa. Hơn 700 chú chó khác được đưa tới những trung tâm Phật giáo. Tuy nhiên chỉ sau vài ngày, những chú chó mắc bệnh bắt đầu chết hàng loạt vì tại một trong những trung tâm Phật giáo, đàn chó đã không được điều trị và tiêm khi các nhà sư tin rằng, động vật có thể tự khỏe mạnh. Marc Ching không biết điều này trước đó khi chuyện như vậy xảy ra với lũ chó

  Tình hình trở nên căng thẳng hơn khi Ching bay về Mỹ và cắt nguồn hỗ trợ kinh phí cho trung tâm Nam Ninh, để lại Jeffrey Beri, người dẫn đầu nhóm tình nguyện của Ching tại Trung Quốc.

  Kinh khủng hơn, Ching thú nhận đã thuê những nhóm người để đột nhập vào trung tâm cứu hộ chó Nam Ninh vào buổi đêm và bắt cóc hơn 100 chú chó - một vài trong số đó đã chuẩn bị được tới nhà mới - để mang đến một khu trại khác tại Trường Sa, Hồ Nam.

  Tuy nhiên, trước những cáo buộc về việc vô trách nhiệm với đàn chó và để tình trạng như vậy xảy ra, Marc Ching đã lên tiếng trên trang cá nhân của mình. Vụ việc vẫn đang được điều tra và làm rõ.

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad