Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Lưu ý khi dắt chó đi dạo trời mưa

  Chú chó của bạn đã quen với việc được đi dạo hằng ngày hoặc chúng đã ở trong nhà quá lâu, việc này đạt tới giới hạn và bạn cần dắt chúng ra ngoài ngay, nhưng trời thì đang mưa? Phải làm sao? Bạn vẫn có thể dắt chó đi dạo dưới mưa, điều này thù vị lắm đấy! Tuy nhiên, cần lưu ý những điều sau đây:

  Lưu ý khi dắt chó đi dạo dưới mưa

  CHÚ Ý ĐẾN SỨC KHỎE:

  Điều cần quan tâm nhất chính là sức khỏe của cún, đặc biệt là những chú chó già. Hãy chuẩn bị cho cún giầy chống nước, chống trơn trượt và mặc quần áo ấm, thêm một chiếc áo chống nước là tuyệt vời và luôn nhớ đeo vòng cổ cho cún. Bạn cũng cần chú ý đến an toàn của bản thân và không nên để người già dắt cún đi dạo trời mưa.

  GIỮ ẤM:

  Hãy chú ý đến việc giữ ấm cho cả hai, có rất nhiều chú chó sợ lạnh và chúng rất dễ bị cảm lạnh khi thời tiết thay đổi đột ngột như vậy (nhất là khi trời mưa, nhiệt độ thấp hơn bình thường).

  Với những chú cún không sợ lạnh, vui chơi ngoài trời mưa trong thời gian ngắn thì không sao, bạn có thể không cần mặc quần áo ấm cho cún. Tuy nhiên, nếu thời gian dài thì bạn cần cân nhắc sao cho hợp lí.

  TRÁNH VẤY BẨN:

  Không nên chọn những nơi có bùn đất hay trơn trượt để chơi đùa. Những nơi này tìm ẩn nguy hiểm và cả những căn bệnh cho cún mà ra không biết trước được, vì thế chuẩn bị giầy cho cún là rất quan trọng.

  KIỂM TRA SAU KHI ĐI DẠO:

  Kiểm tra và làm sạch cơ thể thú cưng sau khi đi dạo là rất quan trọng. Với một cơ thể lấm bẩn và ướt sau khi đi dạo dưới mưa về là điều dĩ nhiên và bạn cần cân nhắc có nên tắm hay không nhé! Chúng tôi khuyên bạn nên dùng khăn lau khô cho cún và không nên tắm khi thời tiết đang lạnh như vậy, cún rất dễ bị cảm. Bạn có thể dùng khăn ấm lau sạch bùn đất và sấy khô lại cho cún. Những vết bẩn bám trên lông sẽ tạo điều kiện và môi trường thuận lợi cho kí sinh trùng phát triển và gây bệnh về da cho cún.

  Việc chuẩn bị kĩ lưỡng khi dạo trời mưa cho cún là rất quan trọng, hãy xem thời tiết trước khi bắt đầu hành trình của cả hai nhé!

  Lưu ý khi dắt chó đi dạo dưới mưa

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad