Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Lúc nào thì không nên tắm cho cún yêu?

  Việc tắm cho những chú cún thích đùa giỡn “không ngại vết bẩn” là rất cần thiết. Chắc bạn không muốn phải ngửi mùi hôi phát ra từ cơ thể của nó đâu. Và sợ nhất là khi ấy chúng lại chui vào chăn nữa. Nhưng bạn nên biết lúc nào là lúc cần tắm cho cún và lúc nào là không, hãy tránh những tình huống sau đây để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra cho cún nhé!

  Lúc nào thì không nên tắm cho cún yêu

  SAU KHI VỪA TIÊM PHÒNG:

  Bạn nên nhớ, sau khi tiêm phòng cho cún thì tuyệt đối trong 1 tuần không được tắm, vì thời gian này cún có sức đề kháng thấp. Hãy chơi đùa với chúng trong nhà và hạn chế cho ra ngoài để tránh cún bị vấy bẩn. Nếu bạn thấy cún quá bẩn thì biện pháp tốt nhất là cho tắm bột tắm khô.

  Lúc nào thì không nên tắm cho cún yêu

  Thời gian tốt nhất để cho tắm là sau 2 tuần bạn nhé!

  CHÓ MẸ SAU KHI SINH HOẶC ĐANG CHO CON BÚ:

  Trong thời gian có thai, chó mẹ rụng rất nhiều lông do phải cho con bú, đặc biệt là những đoạn lông dài. Vì thế, nếu có tắm cho chó mẹ bạn hãy chọn thời gian trước khi sinh. Nếu đã qua giai đoạn này rồi thì trong tháng chó có bị bẩn thế nào cũng không được tắm. Nếu bạn tắm cho cún trong thời gian này thì hiện tượng rụng lông sẽ xảy ra nhiều hơn và sức đề kháng của chó mẹ sau sinh đang yếu sẽ dễ bị cảm lạnh.

  Lúc nào thì không nên tắm cho cún yêu

  Lời khuyên: Bạn nên cắt lông xung quanh mông cho chó trước khi sinh để hạn chế việc dính máu, dễ dàng vệ sinh cho chó sau khi sinh sản

  CHÓ CÓ CƠ THỂ VÀ SỨC ĐỀ KHÁNG YẾU:

  Nếu cún của bạn vừa khỏi bệnh và đang trong giai doạn phục hồi thì tuyệt đối không được tắm. Trong thời gian chó đang yếu mà bạn tắm chó rất dễ bị cảm, tạo thời cơ cho các bệnh khác xâm nhập. Hãy sử dụng bột khô nếu thấy chó quá dơ.

  VỪA ĂN NO:

  Khi cún vừa ăn xong, bạn tắm cho chúng sẽ khiến mạch máu trong da nở rộng thì chỉ cần một giọt máu nhỏ chảy đến dạ dày, sẽ dẫn đến hiện tượng hạ đường huyết và tiêu hóa không tốt, dễ ngất xỉu.

  Lúc nào thì không nên tắm cho cún yêu

  SAU KHI VẬN ĐỘNG MẠNH:

  Trong trường hợp này, nếu chó vừa vận động mạnh xong bạn tắm bằng nước lạnh thì máu vẫn ở các cơ bắp, tứ chi sẽ khiến tim và ngực xuất hiện hiện tượng cung cấp máu không đủ, làm tổn hại đến sức khỏe.

  Lúc nào thì không nên tắm cho cún yêu

  TRỜI MƯA VÀ NHỮNG NGÀY ẨM ƯỚT:

  Những ngày mưa và thời tiết ẩm ướt mà mang cún ra tắm thì lỗ chân lông của chúng sẽ bị nở ra, dầu tự nhiên trên bề mặt lông sẽ giảm bớt. Trong thời gian ngắn sẽ không khôi phục lại được dễ dẫn đến bệnh tật.

  Và lời khuyên cuối cùng chúng tôi giành cho bạn là không nên tắm cho chó nếu bạn không có kinh nghiệm. Hãy mang cún đến trung tâm chăm sóc để được cho lời khuyên hiệu quả bạn nhé!

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad