Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Huấn luyện chó vượt chướng ngại vật

  Hiện nay có rất nhiều bài huấn luyện chó để khôn ngoan hơn trong Petcare24h thì bạn đừng nên bỏ qua bài huấn luyện chó vượt chướng ngại vật này nhé !

  Huấn luyện chó vượt chướng ngại vật

  Tuy nhiên, nên nhớ rằng: cần dạy cún từ những bài học đơn giản trước khi muốn chúng hiểu được những thứ phức tạp. Hãy dạy những bài học như: bắt tay, ngồi, nằm, bò,… trước khi dạy bài học này cho cún bạn nhé!

  CÁCH HUẤN LUYỆN:

  Người huấn luyện chuẩn bị dây dắt dài 2, 5 đến 4m chắc chắn và phần thưởng dành cho chó khi luyện tập . Chuớng ngại vật là hình chữ A có độ cao tối đa 1,5 m và tổng chiều dài là 4m . Trên mặt chữ A phải có những thanh ngang để chó có chỗ bám khi leo lên vượt.

  CHUẨN BỊ:

  Dây dắt dài khoảng 2,5 đến 4m.

  Thức ăn vặt mà chó yêu thích – để thưởng cho chúng khi tập luyện.

  Chướng ngại vật hình chữ A cao tối đa 1,5m và chiều dài khoảng 4m. Trên mặt chữ A cần có những thanh ngang để chó có chỗ bám.

  Chọn lựa bãi tập rộng rãi phù hợp cho chó chạy nhảy.

  Huấn luyện chó vượt chướng ngại vật

  HUẤN LUYỆN:

  Bước 1: Đưa chó ra bãi tập, thực hiện những bài tập nhẹ nhàng và đơn giản trước để chó đã quen với việc chuyển động.

  Bước 2: Cho chó chạy, ta áp sát cạnh chân vào chướng ngại vật, tay phải kéo dây căng hết cỡ, tay trái cầm dây áp sát vào cổ chó, sau đó hô to khẩu lệnh “Vượt”.

  Bước 3: Cho chó chạy lên chướng ngại vật, sau đó chủ nhân chạy áp sát bên cạnh song song với chó. Tay trái cầm chặt dây, ghìm tốc độ của chó khi vượt vì nếu chạy quá nhanh chó dễ ngã và sẽ sợ không dám tập tiếp.

  Chú ý: Rất nhiều chú chó sợ độ cao nên bạn cần phải thật kiên nhẫn khi tập với chúng, hãy dùng cử chỉ thân mật và lời lẽ động viên để tránh chúng hoãng sợ. Hãy tập từ độ cao thấp chó có thể dễ dàng vượt qua, sau đó nâng dần độ cao lên. Khi cún làm được chúng sẽ có hứng thú với việc tập luyện hơn. Hãy thưởng thức ăn chó chúng mỗi lần chúng làm tốt và khen chúng.

  Huấn luyện chó vượt chướng ngại vật

  Một điều cuối cần lưu ý, bài tập này chỉ thích hợp với chó từ 8 tháng tuổi trở nên, không nên tập sớm. Vì hệ thần kinh và cấu trúc xương từ độ tuổi 8 tháng trở lên mới tốt để có thể nghe lệnh và đủ thể lưc vượt chướng ngại vật và các khớp xương đủ sức chịu lực khi chạy lên. Cá biệt có những con khi chạy đến chân chướng ngại vật vùng chạy ra do sợ thì người huấn luyện cần kiên trì và chạy qua chướng ngại vật cùng với chó.

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad