Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Hành trình tìm đường về của Phô Mai - chú chó lông đen đi lạc mất 1 năm: Có những nơi luôn là nhà!

  Chẳng hiểu đi lạc hay bị bắt mà Phô Mai mất tích những một năm trời. Trong lúc cả nhà đang tuyệt vọng sau bao ngày tìm kiếm thì như 1 phép màu - Phô Mai trở về, trên mình mang nhiều vết thương.

  Có rất nhiều câu chuyện cảm động về những chú chó sống tình nghĩa, gần gũi và gắn bó với con người. Thậm chí đối với nhiều gia đình, chú chó mà mình nuôi có ý nghĩa như một người bạn, một thành viên trong nhà vậy. Cũng có tình cảm, có sự gắn bó, và cả tình thương.

  Bởi vậy mà mới đây, khi một thành viên của trang cộng đồng nổi tiếng trong giới trẻ chia sẻ câu chuyện về hành trình tìm về nhà của chú chó có tên Phô Mai sau 1 năm đi lạc đã khiến rất nhiều người cảm động. Chẳng hiểu đi lạc hay bị bắt mà Phô Mai mất tích những một năm trời. Trong lúc cả nhà đang tuyệt vọng sau bao ngày tìm kiếm thì như 1 phép màu - Phô Mai trở về, trên mình mang nhiều vết thương.

  Những chia sẻ này đã được viết lại dựa trên câu chuyện có thật của bạn Quyết Thắng Nguyễn như sau:

  "Đây là Phô Mai,

  Nghe đến tên chắc hẳn ai cũng nghĩ đến 1 cục bông màu kem mềm mượt, thế nhưng Phô Mai lại là chú chó khoác lên mình bộ lông đen bóng.

  Ngày Phô Mai được nhà chủ đón về, cậu ấy bé xíu, nhút nhát hay tự kỷ 1 góc. Thế nhưng chỉ sau 1 thời gian ngắn, Phô Mai lộ rõ bản chất nhắng nhít, siêu quậy vô cùng đáng yêu nên nhà chủ cưng cậu ấy lắm, luôn thương yêu và chiều chuộng Phô Mai như 1 thành viên nhỏ trong nhà.

  Vậy mà cách đây 1 năm, Phô Mai chẳng biết đi lạc hay bị người ta bắt mất.

  Phô Mai - chú chó lông đen đi lạc mất 1 năm

                                                                           Đây là Phô Mai.

  Gia đình cậu lo lắng, đi tìm khắp nơi mà chẳng thấy. Đăng tin tìm cậu, lục tung các ngõ ngách nhưng cậu vẫn bặt vô âm tín, không 1 dấu vết để lại. Từ lúc cậu đi, nơi cậu sống trở nên ảm đạm vô cùng vì thiếu vắng 1 thành viên mà cả nhà đều hết mực yêu thương, cưng chiều cậu.

  Bẵng đi 1 thời gian khá dài, khi mà gia đình cậu đã tuyệt vọng sau bao ngày tìm cậu thì cậu quay về. 1 năm dài đằng đẵng, mọi người nghĩ Phô Mai đã quên đi nơi này. Nhưng sự thật, Phô Mai đã tìm được đường về nhà - nơi mà cậu có gia đình luôn chào đón cậu trở về.

  Quay về, mang trên mình những vết thương, cậu ủ rũ rúc vào lòng chủ như muốn thì thầm đôi lời mà chẳng thành tiếng.

  Chưa kịp vui mừng đã phải lo lắng, gia đình đã đưa cậu đến bác sĩ cữu chữa, hy vọng 1 phép màu có thể xảy ra.

  Và cuối cùng thì Phô Mai cũng đã thật sự trở về!

  Phô Mai - chú chó lông đen đi lạc mất 1 năm

  Vượt qua cơn nguy kịch, Phô Mai cố gắng rất nhiều để vết thương mau lành. Cậu ấy chẳng ủ rũ hay tỏ ra đau đớn mà cứ nhắng nhít lẽo đẽo theo chân chủ như ngày nào chẳng chút đổi thay. Những buổi chiều mát, Phô Mai thường được đi du ngoạn Hà Nội trên chiếc Dream chiến cũ kỹ cũng người chủ cũng như người thân trong gia đình bé nhỏ cậu luôn yêu mến.

  Có những nơi, dù đi đâu ai cũng nhớ là NHÀ...".

  Không biết là ròng rã một năm qua, Phô Mai sống như thế nào, ở đâu, có bị đối xử tệ bạc không? Nhưng có lẽ chú chó với bộ lông đen mượt này luôn đau đáu nhớ về căn nhà nơi mà mọi người vẫn luôn chờ đợi và mong ngóng. Thế rồi Phô Mai tìm được đường về nhà như một điều kỳ diệu, có lẽ đó cũng là những ngày khó khăn với Phô Mai khi cậu trở về với những vết thương trên mình và đầy ủ rũ. Nhưng cuối cùng thì mọi chuyện cũng qua, Phô Mai đã ở nhà và tiếp tục cuộc sống những tháng ngày vui vẻ với gia đình xem mình là một thành viên.

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad