Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ

  Chú chó nào cũng cần được dạy bảo huấn luyện để biết cái nào là đúng hay sai. Nếu như bạn chỉ việc mắng hay đánh chúng khi chúng làm sai thì sẽ không thể nào giúp chúng hiểu được cái mình cần dạy.

  Dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ

  Một trong những việc mà khi nuôi chó có lẽ chủ nhân nó cảm thấy rất khó chịu là khi chúng đi vệ sinh lung tung. Nếu là những chỗ dễ dọn dẹp thì còn có thể châm trước, còn trong hốc, kẹt, những nơi không thể với tới hoặc đi tè ngay trên ghế sô-pha, trên giường,.. thì chắc là “điên” không tả được. Vì vậy hãy dạy chó điều cần thiết này nhé!

  Bạn có thể tìm ra rất nhiều cách dạy cho đi vệ sinh đúng chỗ, tuy nhiên, hãy chọn biện pháp tối ưu và phù hợp nhất, bảo đảm rằng cún của bạn dễ dàng hiểu những gì bạn đang truyền đạt cho chúng. Hãy tham khảo cách dưới đây bạn nhé!

  Dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ

  XÁC ĐỊNH ĐỊA ĐIỂM:

  Việc xác định địa điểm để chó đi vệ sinh rất quan trọng. Bạn nên chọn chỗ mà có thể dễ dàng dọn dẹp, thông thoáng, không ở quá gần nhà. Nên nhớ nếu là chỗ không thể tự sạch được thì tốt nhất bạn nên dọn dẹp sau mỗi lần cún đi vệ sinh. Có lẽ bạn không muốn đó là nơi mầm bệnh sống đâu nhỉ?

  CÁCH DẠY CHÓ ĐI VỆ SINH ĐÚNG CHỖ:

  Bước 1: Hãy cho chúng ăn uống đúng giờ. Việc này không chỉ tốt cho tiêu hóa mà còn tốt cho sức khỏe của cún nữa. Quan trọng nhất là, bạn có thể đoán được khi nào thì cún muốn đi vệ sinh kể từ lần ăn đó. Hãy cho cún ăn 3 bữa chính: sáng, trưa, chiều tối. Đừng để thức ăn thừa còn lại trên dĩa, chúng chỉ được ăn lúc bạn cho ăn. Nếu lúc nào trên dĩa của chúng cũng có đồ ăn thì sớm muộn chúng cũng dở thói biếng ăn và một loạt thói quen xấu khác cho mà xem. Hãy áp dụng cho cả việc uống nước nữa nhé!

  Bước 2: Kiểm soát thời gian chó đi vệ sinh. Nếu bạn đã cho chó ăn đúng giờ giấc, đúng buổi thì việc canh thời gian cho chó đi vệ sinh rất dễ dàng. Bạn có thể theo dõi thời gian đi vệ sinh cho chó trong khoảng 3 ngày và tính thời gian trung bình sao cho phù hợp rồi dắt chó ra đúng nơi để chúng đi vệ sinh.

  Việc cho cún đi vệ sinh đúng giờ giấc lặp lại, cún sẽ quen với việc đi vệ sinh đúng chỗ và nó sẽ không đi vệ sinh trong nhà nữa. Lúc này, bạn không cần canh giờ giấc nữa mà cún sẽ tự biết muốn đi vệ sinh là phải đi ở đâu rồi nhé!

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad