Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Dạy chó biết tên các đồ vật

  Mọi chú chó đều đủ thông minh để học nhiều thứ từ bạn, quan trọng là cách bạn truyền đạt thế nào chó chúng hiểu. Chắc hẳn bạn không tin được rằng chó có thể phân biệt và biết tên các đồ vật và học hơn 1000 từ khác nhau đâu nhỉ? Tuy nhiên, một chú chó Collie tên Chaser đã chứng minh điều đó là sự thật.

  Dạy chó biết tên các đồ vật

  CÁCH HUẤN LUYỆN CHÓ BIẾT TÊN ĐỒ VẬT:

  Chuẩn bị: Một chiếc Clicker, đồ vật bạn muốn dạy cho chó biết tên, đồ ăn thưởng cho chó.

  Bước 1: Cho con chó chạm vào bàn tay của bạn và nhấp vào Clicker.

  Bước 2: Giữ đồ vật trong long bàn tay và nói tên. Sau đó đưa tay lên phía trước một chút để chó hứng thú và muốn chạm vào đồ vật. Bấm ngay Clicker và thưởng thức ăn khi chó chạm vào đối tượng, không bấm khi chó chạm vào tay của bạn.

  Bước 3: Sau khi chó làm được bước 2 khoảng 5 lần, không đưa tay ra phía trước nữa mà bấm Clicker, nếu chó chạm vào đồ vật thì gọi tên đồ vật và thưởng thức ăn cho nó.

  Bước 4: Lặp lại 5 lần bước 3.

  Bước 5: Khi chó học được tên của 2 hoặc 3 đồ vật thì đặt ra trước mặt nó. Và gọi tên, nếu nó chạm đúng thì bấm Clicker và thưởng thức ăn. Như vậy là chó đã hiểu bài, và ghi nhớ được tên của đồ vật.

  Dạy chó biết tên các đồ vật

  KINH NGHIỆM

  Tôi bắt đầu bằng cách chờ đợi cho đến khi chó nhìn đồ chơi “Bóng“. Tôi nhấp và Clicker. Tôi đã làm điều này nhiều lần cho đến khi con chó nhìn nó thường xuyên. Nó có sự chú ý của mình và hướng nó về phía bóng. Sau đó, tôi chỉ bắt đầu cách nhấn và xử lý khi đi về phía đồ chơi và chạm vào nó. Mỗi lần nó chạm vào bóng bằng miệng của mình (hoặc chân, tùy theo bạn thích), tôi sẽ bấm và Clicker.

  Ngay sau đó, nó đã làm thường xuyên đến nỗi tôi bắt đầu nói “Bóng” bất cứ khi nào chạm vào nó. Bây giờ, khi tôi nói, “(Tên chó), lấy bóng” con chó sẽ đi tìm kiếm xung quanh nhà để tìm đồ chơi của mình.

  Dạy chó biết tên các đồ vật

  NẾU CHÓ KHÔNG HIỂU LỆNH THÌ PHẢI LÀM SAO?

  Nếu cún của bạn không hiểu được ngay những gì bạn dạy, thì hãy từ từ với nó. Bạn càng gấp gáp thì cún càng sợ hãi và không học được gì. Hãy nghỉ ngơi trong lúc tập luyện, tốt nhất là 10phút/lần (điều chỉnh thời gian ngắn hơn tùy theo độ tuổi chó).  Nếu bạn cố gắng kéo dài thời gian tập thì cún chỉ cảm thấy mệt mỏi, không thể tập trung mà thôi và .

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad