Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Cách dùng thuốc cho chó đang mang thai

  Trong giai đoạn chó mang thai, chúng cần rất nhiều sự hỗ trợ và giúp đỡ từ phía người nuôi. Để có 1 thai kì khoẻ mạnh và suôn sẻ mẹ tròn con vuông thì việc chăm sóc và bổ sung các thực phẩm chế phẩm đặc biệt trong thời kì mang thai là 1 việc làm hết sức cần thiết mà người chủ cần hỗ trợ cho chó mẹ. 

  Đặc biệt, 1 số loài chó có nguy cơ sảy thai, số lượng thai ít, thai dị tật, đẻ khó, thai nhiễm khuẩn cao như: rottweiler, becgie, chihuahua, phú quốc, phóc …

  Cách dùng thuốc cho chó đang mang thai

  Chế độ ăn hàng ngày không thể cung cấp đầy đủ tất cả vitamin, khoáng chất cần thiết cho thai kì khoẻ mạnh, trong nhiều trường hợp lại cho ăn quá thừa chất đường bột, béo, canxi gây béo phì cả mẹ lẫn thai cũng gây nên tình trạng đẻ khó nhưng vẫn không cung cấp đủ các vitamin, khoáng chất cần thiết trong giai đoạn đặc biệt này . Trong khi đó, thiếu chất trong khi mang thai là nguyên nhân chính dẫn đến thai bị dị tật, sảy thai, đẻ khó.

  Vì vậy cần cung cấp đủ vitamin, các vi lượng cần cho giai đoạn mang thai, do đó cần bổ sung thuốc chứa acid folic, B12, sắt, magie là các thành phần có trong thuốc bổ thời kì mang thai cho chó.

  Công dụng của thuốc la nhằm tránh những trường hợp đáng tiếc như: Sảy thai, đẻ non, đẻ khó, giảm sức đề kháng nên dễ nhiễm bệnh do virus : Parvo, Carre, Viêm khí quản – phế quản truyền nhiễm, các bệnh do vi trùng : Sảy thai truyền nhiễm Brucellosis, Lepto… , viêm tử cung , hoặc lộn tử cung khi phối giống. Bệnh Gien: Lai đồng huyết, cận huyết, thai quái dị.

  Ngoài ra nếu chó mẹ được uống Prenatal Vita Complex trong giai đoạn phối giống sẽ làm tăng chất lượng thụ thai, và cho số lượng con nhiều vì tác dụng của thuốc lên trứng làm tăng chất lượng và số lượng trứng, giúp quá trình thụ thai diễn ra hiệu quả hơn. Tác dụng này của Prenatal Vita Complex sẽ giúp ích cho những ai muốn chó của mình đẻ được càng nhiều con càng tốt.

  Chúng ta cần phải chủ động bổ sung các chất thiết yếu cho thai kì cho chó mẹ. Chủ động bảo vệ chó mẹ và tăng số lượng con như mong muốn.

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad