Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Giống Chó MINIATURE SCHNAUZER

  Miniature schnauzer là giống chó cảnh có nguồn gốc từ Đức. Sở dĩ người ta gọi nó là Schnauzer là do lông mặt của nó rất dài, mọc bao quanh mõm. Đây chính là nét đặc trưng của giống chó này.

  Giống Chó MINIATURE SCHNAUZER

  NGUỒN GỐC:

  Như đã nói ở trên Schnauzer có nguồn gốc từ Đức và chúng xuất hiện vào những năm cuối kỉ 19. Loài chó này được nuôi để bắt chuột và các loài gặm nhấm. Người ta còn huấn luyện nó để săn tìm dấu vết, canh gác. Giống chó này có được là do việc lai tạo giữa loài chó khỉ Affenpinscher, Poodles, Miniature Pinscher và Standard Schnauzer.

  ĐẶC ĐIỂM NGOẠI HÌNH:

  Nhìn chung Schnauzer là loài chó cỡ nhỏ và có thân hình khá đặc biệt, tiêu chuẩn. Dù có thân hình nhỏ nhắn nhưng sức của chúng rất dẻo dai đủ để chơi các trò chơi tốn sức.

  Người ta phân Schnauzer làm 3 loại khác nhau nhưng chúng đều có tổ tiên như nhau.

  Kích thước: Con khổng lồ cao đến 63,5 cm. Còn 2 loại nhỏ cao từ 35,5 đến 48 cm. Trọng lượng 5,9 đến 6,8 và có thể lên đến 15kg.

  Lông: thô, cứng. Lông mặt dài, lông mày rậm. Lông chúng thường có màu đen tuyền hay muối tiêu. Lông mặt thường pha trộn giữa các màu đen, xám, trắng. ( Giống chó này cần được cắt lông hường xuyên).

  Tai: tương đối nhỏ, thường cụp xuống nhưng những người nuôi loài chó này thường cắt ngắn đi để tai chúng dựng lên.

  Đuôi: Schnauzer là loài chó đuôi ngắn.

  Giống Chó MINIATURE SCHNAUZER

  GIÁ CHÓ: Để sở hữu loài chó này bạn phải bỏ ra 15.000.000 triệu đồng. (Tham khảo GIÁ CHÓ)

  TÍNH CÁCH:

  Miniature Schnauzer là loài chó rất năng động, thích chơi đùa, tò mò và rất can đảm. Chúng rất thân thiện với con người  và đặc biệt là thích chơi đùa với người già và trẻ con. Do được lai từ nhiều loài cho thông minh nên chúng cũng được kết thừa bộ não thông minh từ tổ tiên. Việc nuôi loài chó này để giữ nhà cũng là một ý kiến rất hay, chúng hay cảnh giác với người lạ và giỏi giữ của. Chúng cũng rất dễ huấn luyện, tuy nhiên cũng có những lúc bướng bỉnh, cứng đầu, khó bảo.

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad