Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Giống chó Boxer – Võ sĩ quyền anh

  Bạn đã từng nghe đến tên Chó võ sĩ hay Chó Boóc-xơ (Boxer) chưa? Và vì sao chúng được gọi với cái tên đặc biệt như thế? Hãy cùng Petcare24h tìm hiểu về loài chó có ngoại hình khỏe mạnh nhưng vô cùng đáng yêu này nhé.

  Giống chó Boxer

  NGUỒN GỐC:

  Boxer có nguồn  gốc từ Đức. Tổ tiên của chúng là hai giống chó thuộc nhóm chó Ngao của Đức là Bullenbeiszer và Barenbeiszer  sau đó chúng được lai tạo giữa nhiều giống khác nhau. Các giống chó có đặc tính của chó săn với tầm vóc khỏe khoắn và sự mạnh mẽ của cơ bắp. Tiêu biểu là sự lai tạo với giống Bulldog của Anh. Trước năm 1904 việc lai tạo diễn ra mất kiểm soát đến khi chuẩn mực của giống chó này được đặt ra thì đặc điểm nhận dạng mới được thống nhất.

  Mặc dù có nguồn gốc từ nước Đức, nhưng tên gọi thuần Anh của chúng bắt nguồn từ cách sử dụng đôi chân trước như các võ sỹ quyền anh khi thượng đài.

  Do khả năng học hỏi nhanh nhạy kết hợp sự thông minh vốn có của tổ tiên chúng được tin tưởng giao cho những pha biểu diễn trong các gánh xiếc rong và gánh hát lưu động.

  Khi xưa tổ tiên của Boxer trở thành thành viên của các pháo đài cổ và được sử dụng trong công việc chăn dắt đàn gia súc.

  Ngày nay đây là một trong những giống chó được yêu chuộng của các gia đình bởi sự tuyệt vời được thể hiện trong các công việc liên quan đến canh gác, bảo vệ, vui chơi đồng thời chúng còn được sử dụng để làm các công việc của cảnh sát, quân đội, tìm kiếm cứu hộ…

  Giống chó Boxer

  ĐẶC ĐIỂM:

  Lông: bộ lông bóng mượt có màu vàng, trắng, nâu đốm vằn vện, Boxer màu trắng không được công nhận ở một số nơi và dễ mắc bệnh điếc.

  Mắt: có màu sẫm, tối nhưng trông rất linh hoạt

  Mũi:có màu đen và hếch để lộ rõ lỗ mũi

  Hàm: Hàm vuông, hàm dưới hơi chìa ra so với hàm trên, do xương hàm dưới dài hơn xương hàm trên, hai mép cong lên phía trên. Khi chó ngậm mồm, răng và lưỡi không được hở ra.

  Đôi tai: Cực thính, tai của giống chó này được cắt nhỏ vảo lúc bé

  Đuôi: Đuôi thường được bấm cụt từ lúc khoảng 6 tuần tuổi

  Kích Thước: chó đực cao từ 22 – 25 inches (56 – 63 cm), chó cái cao 21 – 24 inches (53 – 61 cm). Cân nặng của chúng từ 60 – 70 pounds (27 – 32 kg), riêng chó cái 53 – 65 pounds (24 – 29 kg)

  Thân hình: hình gọn gàng, mạnh mẽ, hệ cơ bắp nổi rắn chắc, rất đẹp. Hai chân trước cần phải thẳng và song song với nhau.

  Giá: thuần chủng sinh sản tại Việt Nam, mới rã bầy (2,5 – 3 tháng tuổi) trung bình khoảng 4,5 triệu đến 5 triệu đồng

  Tuổi thọ: khoảng 11 đến 15 năm

  TÍNH CÁCH:

  Boxer thuộc giống chó năng động, thích chơi đùa và cực kỳ hiếu động nhưng cũng sống rất tình cảm, chan hòa, trung thành tuyệt đối với chủ tuy có chút bướng bỉnh nên cần dạy bảo từ nhỏ. Vì thế chúng hoàn toàn phù hợp trong việc chơi với trẻ nhỏ, nếu được nuôi nấng và chăm sóc chu đáo chúng hoàn toàn có thể làm bạn với các loài chó và súc vật khác.

  Rất thông minh, có tính ham học cái mới và học khá nhanh. Đây là giống chó không thể thiếu trong các cuộc thi tài.Giống chó này rất cần đến các hoạt động về thể chất, và hơn thế nữa, chúng rất cần sự quan tâm của chủ vì thế chúng cần được tập thể lực hàng ngày, như là chạy theo xe hoặc các cuộc dạo chơi dài hơi. Chúng rất thích đùa nghịch với bóng và các đồ chơi.

  Loài chó này có tên như môn thể thao đấm box bởi vì chúng rất thích sử dụng 2 chân trước như các võ sĩ quyền anh. Khi ăn, chúng đặc biết thích dùng 2 chân trước để đùa nghịch với cái bát đựng thức ăn. Ngoài ra chúng còn thích ngoạm tha các thứ đồ vật và đem dấu chúng ra xa.

  Bản năng của Boxer là bảo vệ chủ và gia đình. Các vị khách quen của gia chủ luôn luôn được Boxer chào đón một cách rất nhiệt tình. Thói quen nhảy cẫng lên người khách để thể hiện sự mừng rỡ đôi khi đem lại sự bất tiện vì vậy cần phải huấn luyện chúng từ nhỏ để loại bỏ tập tính này

  Giống chó Boxer

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad