Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Chó Phú Quốc – “Thần khuyển” Việt Nam

  Sở dĩ Petcare24h ưu ái gọi tên “Chó Phú Quốc” là “Thần Khuyển” bởi vì chúng là một loại chó riêng của đảo Phú Quốc, của Việt Nam và là một giống 3 giống chó có ngoại hình đặc biệt trên thế giới. Vậy đặc biệt ở chỗ nào? Theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé!

  Chó Phú Quốc có rất nhiều giá, điều này tuỳ theo chủ nuôi ra giá dựa trên đặc điểm ngoại hình và tính cách của nó.  Từ 500 nghìn đồng cũng có và thậm chí lên đến 1000 USD.

  Chó Phú Quốc

  Trên thế giới hiện nay chỉ có 2 giống chó nữa có ngoại hình đặc biệt giống với chó Phú Quốc là loài Chó xoáy Thái Lan và Chó xoáy Nam Phi.

  Tuy nhiên nguồn ngốc của 3 dòng chó này vẫn là một tranh cãi lớn đối với các chuyên gia. Có người cho rằng giống chó Phú Quốc có tổ tiên là Chó xoáy Thái Lan, một số lại cho rằng thuộc giống Chó lông xoáy ở Pháp. Tất cả nguồn tin đều chưa đáng tin cậy và nguồn gốc của Chó Phú Quốc vẫn là một câu hỏi lớn đang được đặt ra!

  Là một loài chó rất thông minh có ý kiến cho rằng chó Phú Quốc thông minh và dễ dạy hơn cả chó Becgiê. Chưa thể khẳng định được điều đó nhưng có một điều Yeucho.vn nghĩ ở Chó Phú Quốc quấn chủ hơn Becgiê. Chỉ cần chủ thấy chủ của chúng việc tìm ra chúng không phải là điều bất khả thi.

  Tính cách: Là một loài chó rất trung thành, biết bảo vệ chủ nhân và đối với chủ nhân chúng cực kì tình cảm. Không chỉ có thế, chúng là loài chó rất tinh khôn, thông minh, dễ dạy và là loài chó đi săn cực giỏi. Chúng không bao giờ ăn thức ăn người lạ cho nên việc dạy chúng khỏi bị các ảnh hưởng về thức ăn là một điều dễ dàng.

  Đặc điểm ngoại hình: Chúng ta thường nhận diện Chó Phú Quốc bằng cách xem vòng xoáy trên lưng nhưng thật ra chó không có xoáy trên lưng chưa chắc không phải là Chó Phú Quốc. Vì thật ra tỉ lệ phối giống thuần chủng Chó Phú Quốc để cho ra một chó có xoáy chỉ hơn 40%.

  Bộ lông của chúng thường có 4 màu cơ bản: đen, vàng, đốm, vện. Tuy nhiên do lai giữa nhiều cá thể trong loài hiện nay đã cho ra rất nhiều màu lông khác nhau. Chúng sở hữu một bộ lông ngắn và rất mượt nên khi bị ướt chỉ cần lắc nhẹ là khô ngay.

  Một đặc điểm nữa giúp dễ nhận ra chúng với các loài khác là bụng thon, chân cao và đôi mắt dữ tợn được “dân nuôi chó” gọi là mắt cọp . Cổ và mõm của loài chó này dài, tai mỏng và có đốm ở lưỡi. Chân chúng thường có màng vì vậy việc bơi lại đối với chúng rất dễ dàng, không những thế chúng còn có biệt tài đào hang. Một chú Chó Phú Quốc trưởng thành thường nặng từ 20 – 25 kg đối với con đực và 17 đên 20 kg đối với con cái.

  Chó Phú Quốc

  Với những đặc điểm về ngoại hình và tính cách như trên ngày 5 tháng 7 năm 2011, Chó Phú Quốc được tham dự cuộc thi FCI World Dog Show tại Paris và được chứng chỉ chó đẹp cấp thế giới. Không chỉ có thế chúng còn được sắc phong là “Thần khuyển đại tướng quân” mà người phong vị không ai khác là vua Gia Long.

  Với những đặc điểm tốt và những đặc trưng hơn hẳn những chú chó khác ở Việt Nam hiện nay Chó Phú Quốc đang được liệt vào danh sách bảo tồn gen.

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad