Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Chó cảnh Golden Retriever

  Golden Retriever được xem là một trong những giống chó thông minh nhất thế giới (mặc dù đứng thứ 4 trong Bảng xếp hạng thông minh của các loài chó).

  Với tính cách hiền lành vui vẻ và cực kỳ trung thành, Golden Retriever được chọn chó bầu bạn phổ biến nhất trong các gia đình trên toàn thế giới. Chúng còn có tên gọi khác là chó săn mồi hoặc chó tha mồi. Golden Retriever là loài chó có bản năng truy tìm và phát hiện con mồi rất nhạy bén nên có thể làm chó đặc vụ để dò tìm Ma túy,…

  Trong các cuộc thi tại nhiều quốc gia trên thế giới đã có rất nhiều những chú chó thuộc giống Golden Retriever đoạt giải quán quân. Giá chó Golden giao động từ 4,5 – 6,5 triệu đồng/ con tuỳ theo độ tuổi, sức khoẻ. Nhớ kiểm tra tiêm phòng trước khi mua nhé!

  Chó cảnh Golden Retriever

  NGUỒN GỐC:

  Xuất xứ giống Golden Retriever vẫn chưa được thống nhất, người ta chỉ có thế nói rằng chúng được lai tạo ra đầu tiên tại các hòn đảo Anh quốc. Nguồn gốc của chúng có lẽ là sự pha trộn, phối giống giữa các giống Retriever lông vàng thẳng, Tweed Water Spaniels lông ngắn, các giống spaniels, setters khác và thậm chí là giống Newfoundland và Bloodhound.

  Trên thực tế là giống chó này được giới thiệu lần đầu tiên với tên gọi là Golden Flat-Coat.

  ĐẶC ĐIỂM:

  Lông: Chúng có bộ lông màu từ vàng kem đến vàng nâu (vàng nhạt đến vàng sẫm), những cá thể màu đỏ không được công nhận theo chuẩn quốc tế. Bộ lông được cấu tạo bởi lớp lông không thấm nước bên ngoài và một lớp lông mịn dày bên trong.

  Mắt: Mắt có màu nâu tối, nằm cách xa nhau, mi mắt đen, xung quanh có viền vàng.

  Mũi: Màu đen là đúng tiêu chuẩn; Sống mũi: to khỏe, lỗ mũi sâu và rộng. Chiều dài từ mắt đến chóp mũi tương đương với chiều dài từ điểm điểm tiếp giáp giữa trán với gốc mũi đến xương chẩm.

  Đôi tai: cỡ nhỡ, cụp.

  Đuôi: dài, nằm thẳng và ngang với sống lưng, kéo dài tới khủy chân, chóp đuôi không cong lên.

  Kích Thước: Chiều cao đến vai : Với chó đực là 56 – 61 cm (22-24 ins);Với chó cái là 51 – 56 cm (20-22 ins)

  Thân hình: Cấu trúc thân mình cân đối, cân bằng, linh hoạt, mạnh mẽ, vận động ở mức vừa phải, có khả năng biểu lộ cảm xúc.

  Chuyển động: Chuyển động mạnh mẽ với các bước chạy rõ ràng. Các chân chạy thẳng và chắc chắn. Bước chạy dài và thoải mái, chân trước không chạy kiểu giật cục như chân ngựa.

  TÍNH CÁCH:

  Thông minh, chăm chỉ, khả năng đánh hơi cực tốt, khả năng học hỏi cao. Khi dạy chúng bất kỳ một điều gì đó, chúng đều học bài rất nhanh mà chỉ trong một khoảng thời gian ngắn có thể hoàn thành, nên chúng luôn tỏ ra xuất sắc trong các cuộc thi tài hay biểu diễn. Vì thế Golden Retriever thường được sử dụng không chỉ cho các cuộc săn hoặc tìm dấu vết mà còn được trang bị cho các đơn vị quân đội, cảnh sát để phát hiện ra ma túy,chống tội phạm sử dụng huấn luyện trong công việc trinh sát bắt giữ những tội phạm hình sự.

  Quấn chủ, nghe lời, trung thành, tin cậy, dễ bảo, luôn tìm cách làm vừa lòng chủ nhân và phục tùng mệnh lệnh của chủ bất kỳ khi nào là các đức tính của Golden Retriever, chúng còn được chọn để trở thành những người giúp việc tận tụy cho người mù và những người tàn tật khác.

  Khá hiền lành, thân thiện và ngay với cả các loài có khác chúng cũng tỏ ra hòa đồng mỗi khi được chơi cùng nhau, chính vì thế khả năng chúng tự bảo vệ mình là không tốt. Nhưng chúng có thể là người trông nhà tốt, thường cất tiếng sủa rất to khi có người lạ xuất hiện. Giống chó này luôn cần có sự quan tâm của mọi người xung quanh.

  Giống chó này thích được nô đùa với trẻ em,khi chơi với trẻ em, chúng có thể chơi những trò như nhặt bóng, nhặt đồ chơi rất tích cực, ngoài ra chúng còn rất thích bơi lội.

  Chó cảnh Golden Retriever

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad