Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Chó cảnh CORGI – Chú lùn hoàng tộc

  Bạn đang muốn nuôi một chú chó dễ thương, thông minh? Bạn muốn có một người bầu bạn? Gia đình bạn có điều kiện? Vậy thì không có gì hợp hơn là một chú Corgi.

  Bạn muốn nuôi Corgi? Đối với Pembroke Corgi giá vào khoảng 15 đến 20 triệu thuần chủng sinh tại Việt Nam, nhưng đối với cún sinh tại Việt Nam mà có giấy tờ sẽ giao động từ 20 đến 30 triệu. Nhập từ Thái Lan sẽ có giá từ 25 – 40 triệu/ cún.

  Chó cảnh CORGI

                                                             Ảnh: Cardigan Corgi

  Đứng ở vị trí 11 trong bảng xếp hạng thông minh các loài chó. Corgi có xuất xứ từ  Anh Quốc cụ thể là Wales,  chúng thuộc giống chó săn đuổi, thích ngăn chặn các cuộc “xâm nhập”, và đặc biệt rất thích chơi đuổi bắt. Điều này làm cho chúng trở thành lựa chọn lý tưởng để trở thành cún cưng.

  Trong truyền thuyết, Corgi được cho là vật dụng đi lại của các nàng tiên, chúng nổi tiếng vì là loài chó được nữ hoàng Elizabeth đệ nhị cũng như các thành viên trong hoàng tộc yêu thích. Những chú chó này chỉ được đem tặng chứ không bao giờ bán.

  Có 2 loại Corgi: Pembroke và Cardigan. Mặc dù được phân loại nhưng chúng có những đặc điểm về ngoại hình rất giống nhau.

  Đặc điểm ngoại hình:

  Là loài chó có kích cỡ trung bình, thân dài, hai tai dựng đứng, chân ngắn rõ rệt. Cardigan Corgi trưởng thành cao khoảng 25 đến 35,5 cm và cân nặng vào khoảng 11-15 kg. Còn Pembroke Corgi cao khoảng 25 đến 30,5 cm và cân nặng vào khoảng 11-13 kg.

  Sở hữu bộ lông dày, mượt và màu lông đa dạng sự khác biệt lớn nhẩt giữa 2 loài chó này là Cardigan đuôi dài còn Pembroke là chó cụt đuôi. Có những con Corgi sở hữu bộ lông dài rất dễ thương, ưa nhìn.

  Tuổi thọ trung bình của một chú Pembroke Corgi là 12-15 năm tuổi, Cardigan 12 – 14 năm, và giá của loài chó này vào khoảng 1000USD/ 1con (được xếp vào loại 15 giống chó đắt nhất thế giới).

  Tính cách:

  Sự hiếu động, hay sủa và thích dồn những con vật khác cũng như người lạ vào chân tường làm cho khá nhiều chủ nuôi than phiền vì nó. Nhưng điều đó cũng làm cho họ thích nó vì nó là một chú chó giữ nhà tốt. Không chỉ có thế Corgi còn là một chú chó rất thông minh, trung thành và dũng cảm. Nó sẽ tiếp thu rất nhanh và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao nếu được huấn luyện trong môi trường tốt.

  Chó cảnh CORGI

                                                               Ảnh: Pembroke Corgi

  Nếu được chọn một chú chó làm quà tặng, hãy chọn Corgi!

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad