Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  GIỐNG CHÓ CANE CORSO – CHÓ NGAO Ý

  Cane Corso hay còn gọi là chó ngao Ý là loài chó có vóc dáng tầm trung. Đương nhiên khi gọi là chó ngao Ý thì nguồn gốc của chúng là bắt nguồn từ Ý.

  Ưu điểm của loài chó này làm cho những người yêu chó thích là ở vóc dáng to khỏe, cơ bắp săn chắc và nổi bật, chúng luôn thể hiện mình là một giống chó nhanh nhẹn, khỏe khoắn, bền bỉ và dẻo dai.

  Trước đây Cane Corso từng được cho là hậu duệ của các giống chó và chúng thường được tham gia vào các cuộc chiến tranh ở La Mã.

  Vậy do đâu mà chúng được đánh giá cao như vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu đặc điểm ngoại hình nhé!

  CANE CORSO – CHÓ NGAO Ý

  ĐẶC ĐIỂM:

  Lông: khá mịn, ngắn, độ dài khoảng từ 2,5 đến 3 cm. Mọc trải đều khắp thân hình.

  Màu sắc: Corso thường mang màu đen, xám sẫm, đen đá, xám xanh, nâu, vàng nhạt, nâu vàng da hươu,… màu lông của chúng thường không đi riêng lẻ mà vện với một màu tối khác.

  Chiều cao và cân nặng: đối với con đực chúng thường sở hữu chiểu cao từ 65 – 69 cm, nặng từ 45 đến 50 kg; con cái cao từ 60 – 64 cm, nặng 40 đến 45 kg.

  Đuôi: đối với loài chó này người nuôi thường chú trọng đến việc cắt đuôi cho chúng, vì với sức khỏe và sự nhanh nhẹn chúng cần một chiếc đuôi cụt để dễ dang di chuyển, thuận tiện luồng lách.

  Mõm: sâu và rộng, độ rộng của mõm bằng 3,4/10 tổng kích thước chiều dài của đầu. Độ rộng mõm của loài chó này luôn chiếm trên 50% chiều dài của mõm.

  Mũi: sống mũi nhìn từ phía bên thẳng, khá phẳng và nhẵn. Không chỉ có thế mũi của chúng rất lớn và nở.

  Cổ: khá tròn trịa, hình ô van, khỏe, săn chắc và đầy cơ bắp.

  CANE CORSO – CHÓ NGAO Ý

  TÍNH CÁCH:

  Chó ngao Ý là một loài chó rất trung thành, khá trầm lặng và thích việc trông chừng. Không chỉ có sức khỏe đứng hạng nhất nhì mà chúng còn có bộ não thông minh, tiếp nhận các bài tập huấn luyện rất nhanh. Chúng năng động nhưng có lúc lại rất cứng đầu và khó bảo. Đặc biệt loài chó này rất thích chơi với trẻ em. Tính cách nổi bật của chúng là luôn dũng cảm và kiên định trong mọi tình huống. Điều này làm cho chúng trở thành sự lựa chọn tốt nhất cho việc trở thành một “người canh gác và bảo vệ”.

  CANE CORSO – CHÓ NGAO Ý

  Đối với một chú chó có nhiều tính cách nổi bật như vậy thì việc huấn luyện chúng nói dễ cũng không phải dễ mà khó thì tất nhiên là không. Điều này còn tùy thuộc vào tích cách của chủ nhân. Tham khảo thêm: CÁCH HUẤN LUYỆN CHÓ để biết thêm chi tiết nhé!

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad