Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  BULL TERRIER – CHÓ SỤC BÒ

  Bull Terrier  ( Chó sục bò ) hay còn gọi là Bully tức kẻ hay bắt nạt người khác là một giống chó sục được lai giống phục vụ cho những cuộc chọi chó và làm chó bảo vệ.

  Chó Bull Terrier

  Từ khi được lai giống thành công, giống chó Bull Terrier đã nhanh chóng chinh phục những người nuôi chó khó tính với khuôn mặt ngộ ngộ, cái đầu lớn hình quả trứng và tính cách đáng yêu của mình. Mặc dù vậy, Bull Terrier là giống chó đặc biệt mạnh mẽ. Khả năng sát thủ cực kỳ nhạy bén khiến Bull Terrier là một con chó nguy hiểm đối với các động vật nhỏ hơn.

  NGUỒN GỐC:

  Loài chó này xuất hiện ở Anh vào những năm 1830 do lai giống từ giống Bulldog Anh và Terrier Anh trắng ngày nay đã tuyệt chủng, nhằm tạo ra một giống chó săn mới năng động và gọn gàng hơn.
  Bằng cách lai giữa giống Bulldog với giống chó sục Anh cổ (Old English Terrier), thêm vào một chút từ giống chó chỉ điểm Tây Ban Nha (Spanish Pointer), họ đã tạo ra giống Bull Terrier.
  Khi mới được lai tạo giống chó này còn được mệnh danh là “Bully” hay “kẻ hay bắt nạt người khác” lại không phải là những chiến binh tài giỏi nhất. Chó sục Bun thường được nuôi làm chó giữ nhà hoặc chó chăn gia súc. Sau đó, giống Bull Terrier loại nhỏ ra đời, tương tự như chó sục Bun, chỉ khác ở chỗ là giống này nhỏ con hơn.

  ĐẶC ĐIỂM NGOẠI HÌNH:

  Đây là loài chó có hình thể cân đối, cơ bắp chắc nịch.

  Thân của Bull tròn trịa và khá đầy đặn. Không những thế thân hình chúng còn rất khỏe mạnh và vạm vỡ.

  Đôi vai cường tráng cuồn cuộn cơ bắp.

  Bull Terrier chuẩn thì cao từ 21 – 22 inches (53 – 56 cm) và có cân nặng từ 45 – 60 pounds (20 – 27 kg). Giống Mini Bull Terrier thì có kích thước khiêm tốn và gọn gàng hơn. Bull Terrier Mini cao từ 10 – 14 inches (25 – 33 cm) và nặng: 24 – 33 pounds (11 – 15 kg).

  Bộ lông ngắn, dày với các màu trắng, đen, đỏ, nâu, đốm vằn vện.

  Đặc điểm nổi bật nhất ở loài Bull Terrier là cái đầu của nó, với cái trán phẳng lỳ từ trên đỉnh đầu xuống đến mũi.

  Mắt của chúng nhỏ, đôi khi gần như ti hí, có màu sẫm.

  Đuôi nhỏ và hầu như luôn luôn ở trạng thái ngang với mặt đất.

  Nhìn nghiêng phần đầu hơi dốc từ đỉnh sọ đến chóp mũi nhưng trán chúng phẳng.

  Hai tai mỏng, nhỏ rất sát nhau và dựng đứng khi chúng dỏng tai. Mắt nhỏ, sâu, hình quả hạnh, đen lay láy và nằm gần đỉnh đầu.

  TÍNH CÁCH:

  Bull Terrier cũng là một loài chó rất thông minh. Tuy rằng trước đây, chúng là loài chó dữ tợn, nhưng qua biết bao thế hệ chúng ngày càng hoà nhã và thân thiện với con người.

  Là một loài chó luôn quấn quýt và quý chủ. Không những thế chúng còn là loài chó rất dũng cảm, thích đùa nghịch và sôi nổi, nhắng nhít.

  Chó Bull Terrier

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad