Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Akita Inu – Quốc khuyển Nhật Bản

  Nhắc đến biểu tượng chú chó trung thành nhất Nhật Bản không ai không biết đến chú chó tên Hachikō hay Chūken hachikō chú chó thuộc giống Akita sinh ngày 10 tháng 11 năm 1923 tại thành phố Odate, tỉnh Akita, Nhật Bản và chết ngày 8 tháng 3 năm 1935 tại quận Shibuya, Tokyo Nhật Bản.

  Câu chuyện kể rằng: Hachikō có thói quen tiễn chủ nhân ra nhà ra vào buổi sáng đi làm và đứng đón chủ nhân về vào buổi chiều. Một hôm người chủ bị nhồi máu đột ngột, từ trần ngay tại nơi làm việc và vĩnh viễn không thể nào trở về nhà được nữa. Hachikō vẫn tới nhà ga để chờ đón người bạn thân thiết của mình hằng ngày hằng ngày. Sự chờ đợi kéo dài 9 năm cho đến khi chết. Đức tính trung thành là một biểu tượng của giống chó Akita Inu ,Nhật Bản. Hãy cùng Petcare24h  tìm hiểu về giống chó được mệnh danh là Quốc Khuyển của Đất nước mặt trời mọc rất tuyệt vời này nhé.

  Akita Inu – Quốc khuyển Nhật Bản

  NGUỒN GỐC: Có nguồn gốc từ đảo Honshu vùng Akita, Nhật Bản, nơi mọi thứ còn được giữ lại gần như nguyên vẹn qua hàng thế kỷ. Ngày nay Chó Akita được coi là giống chó chính thức – “quốc khuyển” của Nhật. Giống chó được sử dụng vào nhiều mục đích, đầu tiên như là bảo vệ cho Nhật Hoàng, sau đó như chó chiến đấu, chó săn gấu và lợn lòi, dùng trong quân đội, cảnh sát.

  Chó Akita có bản năng của loài săn bắt và có thể phát huy ngay cả khi tuyết phủ dày. Chúng có mõm mềm nên có thể dễ dàng săn những loài chim nước. Ở Nhật, tượng chó Akita thường được gửi tới cho những người bệnh để chúc cho họ chóng bình phục, hoặc bố mẹ trẻ mới sinh con để tượng trưng cho sức khỏe. Con Akita đầu tiên được mang tới Mỹ bởi Helen Keller. Người Mỹ cũng mang Akita trở về sau Đại chiến thế giới lần thứ 2.

  ĐẶC ĐIỂM:

  Lông: Bộ lông có 2 lớp bao gồm lớp lông cứng, không thấm nước ở phía ngoài và lớp lông dày mềm bên trong giúp chúng chịu được nhiệt độ thấp vùng Akita, Nhật Bản. Có các màu trắng tuyền, đỏ, màu hạt vừng và vằn vện. Các cá thể màu đen không được công nhận. Chúng rụng lông rất nhiều, hai lần trong năm. Cần chải lông bằng bàn chải chuyên dụng. Chỉ tắm khi thật cần thiết vì có thể làm rụng lớp lông không thấm nước bên ngoài.

  Mắt: Mắt nhỏ, hình tam giác theo kiểu chó sói, có màu nâu sẫm. Giữa trán có một rãnh chia đôi mặt thành hai nửa bằng nhau.

  Mũi: Thường có màu đen (có thể có màu nâu trên các cá thể có màu lông trắng, nhưng màu đen được đánh giá cao hơn).

  Răng: Răng sắc khoẻ, theo hình răng cưa

  Đôi tai: Tai nhỏ, dày, hình tam giác, hơi tròn ở đỉnh tai. Tai dựng đứng và ngả về phía trước

  Đuôi: Đuôi luôn vểnh cao và cuộn tròn ở trên lung

  Chân: Chân của chúng có màng, giống kiểu chân mèo, có khả năng bơi rất giỏi.

  Kích Thước:

  Con Đực cao từ 26 – 28 inches (66 – 71 cm), cân nặng từ 75 – 120 pounds (34 – 54 kg)

  Con Cái cao từ 24 – 26 inches (61–66 cm), cân nặng từ 75 – 110 pounds (34 – 50 kg)

  Thân hình:Chó Akita Inu có thân hình to lớn, chắc nịch, cân đối, gân guốc, mạnh mẽ và trông rất ấn tượng. Phong thái thanh lịch của nó truyền tải tính cách và sự uy nghi của tầng lớp quý tộc. Trán rộng và cổ to và cơ bắp, không có diềm cổ. Chúng có mõm mềm nên có thể dễ dàng săn những loài chim nước.

  Giá: khoảng 3.500 USD/con thuần chủng

  Tuổi thọ: 10 – 12 năm.

  Akita Inu – Quốc khuyển Nhật Bản

  TÍNH CÁCH:

  Là giống chó ngoan ngoãn, dễ bảo, nhưng đôi khi cũng tỏ ra cứng đầu, tính sở hữu rất cao. Rất tận tuỵ và yêu quý gia chủ và rất thích sự chăm sóc. Thông minh, can đảm và rất thận trọng. Đây là giống chó khá bướng bỉnh nên cần có sự dạy dỗ chu đáo từ khi còn nhỏ.

  Đây là một trong những giống chó bảo vệ tốt nhất. Các bà mẹ người Nhật thường giao cho chúng nhiệm vụ trông coi những đứa con của mình. Akita là giống chó trung thành và rất quyến luyến với chủ. Tuy nhiên chúng vẫn có thể tỏ ra hung dữ đối với trẻ lạ, và có thể cắn trẻ lạ nếu chọc đến chúng.

  Đồng thời chúng không hề thân thiện với các con chó và vật nuôi khác, rất hung dữ vì vậy phải luôn tránh các tình huống để tránh đụng độ. Tốt nhất là khi ra ngoài cần cho chúng đeo rọ mõm.

  Giọng của chúng có nhiều âm thanh rất hay, tuy vậy không phải là loại chó thích sủa. Có thể sống trong điều kiện căn hộ nếu có không gian dành cho nó tập luyện. Chúng có mức độ hoạt động trong nhà vừa phải và thoải mái nhất khi ở không gian rộng như là sân vườn.

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad