Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Những loài cá cảnh dễ nuôi nhất

  Đối với những người nuôi cá lần đầu, có lẽ việc chọn lự những loại cá dễ nuôi và không mất quá nhiều công chăm sóc là giải pháp được nhiều người tìm kiếm. Petcare24h xin giới thiệu với các bạn những loài cá dễ nuôi này:


  Những loại cá cảnh dễ nuôi luôn là lựa chọn của những người yêu thích cá cảnh nhưng mới tập chơi. Dưới đây là những gợi ý các loài cá cảnh dễ nuôi để bạn tham khảo.

  NHỮNG LOẠI CÁ CÓ KÍCH THƯỚC NHỎ

  1. Cá Betta  Cá betta là loại cá cảnh dễ nuôi có kích thước nhỏ, ưu điểm của cá betta là thức ăn đơn giản, dễ tìm, không cần phải thay nước liên tục và có tuổi thọ khá cao nên được nhiều người ưu chuộng nuôi trong các bể cá tại nhà.

  2. Cá Bảy Màu


  Nếu đang muốn có một bể cá cảnh thì cá bảy màu là một sự lựa chọn không thể bỏ qua. Đây là loại cá có kích thước nhỏ, nhiều màu sắc nên sẽ tạo nên một bể cá đầy sắc màu và sống động.

  3. Cá Đuôi Kiếm


  Cá đuôi kiếm có đặc điểm dễ nhận biết nhất là có chiếc đuôi dài nổi bật. Tuy nhiên đây không phải là vũ khí mà là vật trang trí cho cá đực thêm đẹp mắt.

  4. Cá Sặc Gấm


  Cá sặc gấm là loại cá dễ nuôi và có màu sắc vô cùng lung linh, huyền ảo. Chúng có khả năng sống trong môi trường nghèo oxy và không hề sành ăn. Vào mùa giao phối thì cá sặc gấm sẽ đẹp hơn.

  5. Cá Ngựa Vằn


  Ngoài màu sọc đen truyền thống, hiện nay cá ngựa vằn đã được lai giống để có thêm nhiều màu sắc khác nữa như đỏ, xanh vàng... Chúng luôn bơi theo từng đàn và rất nhanh nhẹn.

  6. Cá Tứ Vân


                                                     Cá tứ vân là loại cá cảnh dễ nuôi

  Là một lựa chọn của nhiều gia đình cho bể cá cảnh của mình, cá tứ vân có 4vân đen chạy đều trên cơ thể, chúng có sức sống rất mãnh liệt, giá bán không quá cao. Chúng có nét gì đó rất giống những chú cá chép với kiểu dáng bẹt bẹt của mình.

  NHỮNG LOÀI CÁ CẢNH DỄ NUÔI KHÁC CÓ KÍCH THƯỚC LỚN HƠN

  1. Cá Lau Kính


                                   Cá lau kính - trợ thủ đắc lực làm sạch bể cá

  Bạn nên nuôi những con cá lau kính để làm sạch bể một cách tự nhiên, chúng sẽ xử lý đống rêu bám quanh thành hồ một cách sạch bóng như những người thợ thực thụ. Hiện nay có rất nhiều loại cá lau kính như dòng thông thường, dòng da beo hay pleoco cao cấp tùy vào khả năng tài chính của bạn.

  2. Cá Hồng Két


  Đây là một trong những loại cá nuôi tại gia vô cùng đặc biệt bởi loài này đã được sâm nhiều màu cũng như hoa văn khác. Thậm chí, đuôi của chúng cũng đã được cắt để tạo tành đuôi hình trái tim. Màu đỏ của cá hồng két khiến cho bể thủy sinh của bạn rực rỡ và nổi bật hơn khi bạn ngắm nhìn.

  3. Cá Phát Tài


  Cá phát tài hay có tên khác là cá tai tượng, đây là loài cá dễ nuôi, dễ sống trong môi trừng nước nghèo ôxy nhờ có cơ quan hô hấp phụ ở mang, thích ăn rau sống.

  4. Cá Hỏa Tiễn


  Tên gọi của cá này bắt nguồn từ hình dáng bên ngoài của nó như một mũi tên. Nhờ đó cá hỏa tiễn bơi rất nhanh.

  5. Cá Vàng


                                                  Cá vàng là loại cá cảnh dễ nuôi

  Nếu nói đến cá cảnh thì phổ biến nhất trong các bể cá tại các gia đình là cá vàng. Ưu điểm của cá vàng là nhanh nhẹn, màu tươi sáng, dễ nuôi và cũng không cần chăm sóc nhiều.

  6. Cá Chép Nhật


  Hiện nay nhiều người ưa chuộng nuôi cá chép nhật trong hồ xây. Nếu bạn là người mới chơi cá cảnh thì chỉ nên mua những con cá chép Nhật giá thành vừa phải, không nên dùng loại đắt tiền.

  Trên đây là những loại cá cảnh dễ nuôi. Chúc bạn chọn lựa được cho mình những chú cá cảnh ưng ý. Bạn cũng có thể xem thêm những bài về cá cảnh tại Petcare24h

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad