Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Nuôi chó giúp tăng hệ miễn dịch ở trẻ


  Hiện ở Phần Lan, các nhà nghiên cứu đã đưa ra kết luận: ”Những chú chó nuôi trong nhà không chỉ là người bạn thân thiết của con người mà nó còn có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch ở trẻ sơ sinh để chống lại các căn bệnh về đường hô hấp và các bệnh nhiễm trùng khác”.

  Nghiên cứu đã chỉ ra, việc nuôi động vật trong gia đình là điều hết sức có lợi. Trong đó, loai chó không chỉ giúp trông nhà mà còn có tác dụng trong việc nâng cao khả năng miễn dịch ở trẻ sơ sinh.

  Các nhà nghiên cứu Phần Lan đã chứng minh nghiên cứu của mình bằng cách đưa ra những con số và qua đó, người ta thấy rằng, tỷ lệ mắc bệnh nhiễm trừng tai, ho, chảy nước mũi của trẻ sơ sinh trong gia đình có nuôi chó thấp hơn hẳng những bé sinh ra và lớn lên trong môi trường không có vật nuôi.


  Qua nghiên cứu này, các nhà khoa học Phần Lan cũng cho biết những em bé sinh ra trong gia đình không có vật nuôi thường phải sử dụng nhiều thuốc kháng sinh để hỗ trợ sức khỏe hơn những em bé khác.

  Để giải thích cho những kết luận trên, các nhà khoa học cho rằng, có thể do vật nuôi mang theo những loại vi khuẩn có lợi cho hệ thống miễn dịch của trẻ. Sự có mặt của một chú cho trong nhà giảm đi sự nhạy cảm của trẻ đối với các loại phấn hoa hay các chất dị ứng khác. Lông của vật nuôi có thể giúp cải thiện hệ miễn dịch ở trẻ. Khác với những ý kiến trước đây cho rằng việc nuôi chó trẻ dễ hít phải lông và mắc bệnh về đường hô hấp.

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad