Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Biện pháp trị bệnh biếng ăn cho chó

  Cảm giác được ôm một chú cún mập mạp, dễ thương thật là thích. Nhưng cún yêu nhà ta lại chẳng màng quan tâm đến thức ăn dù mọi sinh họat vẫn xảy ra đều đặn và bình thường.


  Vậy nguyên nhân do đâu cún biếng ăn?

  Có 2 nguyên nhân chính:

  Do bệnh: cún sẽ mất cảm giác thèm ăn và liên tục bỏ bữa. Nếu vì lí do này nên dùng thuốc trị bệnh cho cún.

  Điều kiện sinh họat và cách thức nuôi của chủ: nếu vì lí do này, các bạn nên điều chỉnh ngay thói quen cho chó ăn uống thường ngày đi nhé.

  Một vài cách sau sẽ mách cho bạn cách trị bệnh “lười ăn” cho cún!

  Đối với chó lười ăn do điều kiện sinh họat:

  Không nên nuông chiều cún: Cho chúng ăn quá nhiều đồ ăn ngon, thậm chí cho ăn thức ăn thay vì ăn cơm, thay đổi món liên tục khi cún chán ăn món cũ. Điều này là sai lầm, nếu lặp lại nhiều lần sẽ tạo thói quen cho cún làm chúng dần lười ăn và chán mọi món ăn dù cho món đó nhiều chất dinh dưỡng và mùi vị thơm ngon chăng nữa.

  Khi cún đã có dấu hiệu biếng ăn: giảm khẩu phần ăn còn 1lần/ngày. Cho đến khi cún ăn trở lại thì tăng khẩu phần khỏang 10%. Và tăng dần lên 2lần/ngày.

  Không cho cún ăn khi đang ăn ở bàn ăn của mình: điều này tạo cho cún thói quen không màng đến bữa ăn của chính nó (thức ăn của chủ ngon hơn). Chỉ cho cún ăn ở khu vực của nó và trong khay đựng thức ăn riêng của cún. Nếu muốn thưởng cho cún bạn nên đem thức ăn bỏ vào khay cho cún như vậy vừa huấn luyện được cún vừa giúp cún khỏi biếng ăn.

  Đối với chó lười ăn do bệnh:

  Sử dụng Nutri-Plus Gel ( Virbac chính hãng) chỉ cần 2 đốt ngón tay là cún đủ chất dinh dưỡng cho 1 ngày. Thực phẩm này giúp cún có bộ lông đẹp hơn.

  Xay thức ăn kết hợp với một số loại thức ăn có mùi hấp dẫn.

  Đối với cún, thức ăn càng chế biến ít càng tốt, cho ăn ít thức ăn ngọt.

  Chú ý: Ở cả 2 biện pháp khi cho thức ăn vào khay mà cún không ăn sau 15-20’ thì đổ bỏ thức ăn, không cưng nịnh cún điều này tạo thói quen cho cún ngoan hơn và không bỏ thừa thức ăn.


  Cún có thoát khỏi bệnh hay không là tùy thuộc vào sự kiên nhẫn của chủ. Áp dụng biện pháp kỉ luật sẽ giúp cún có sức khỏe tốt hơn. Thực hiện thời gian ngắn không được thì áp dụng thời gian dài. Đừng bao giờ bỏ cuộc trước nhé!

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad