Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Tổng hợp thói quen xấu cần chỉnh đốn ngay của cún


  Để một chú chó trưởng thành tốt, dễ huấn luyện và trở thành một chú chó ngoan, bạn phải dạy chúng từ bé và phải ngăn chặn ngay những thói quen xấu kịp thời vì tính cách được trau dồi trong quá trình lớn lên chứ không phải ngày một ngày hai. Dưới đây là danh sách những thói quen xấu của cún mà bạn cần chấn chỉnh ngay:

  Gặm nhấm đồ đạc:

  Không chừa một loại chó nào, nhất là chó con, chúng thường dùng miệng gặm nhấm mọi thứ như là một biện pháp “khám phá”. Việc gặm nhấm đồ đạc đôi khi làm chúng bình tĩnh hơn nhưng nếu việc này cứ tái diễn thì đồ đạc trong nhà bạn không mấy chốc thành “tro bụi”, tệ hơn là chó có thể gặm nhỏ những thứ đó ra và nuốt luôn. Không thể lường trước được điều tồi tệ gì sẽ đến nên ta cần chấn chỉnh lại ngay. Hãy mua thứ gì đó cho cún gặm và nếu có thấy chúng gặm đồ đạc thì mắng ngay.

  Bới tung mọi thứ:

  Tục bới tung chắc là “ngành nghề” được ông cha chúng truyền lại từ “đời kiếp nào” nên không cần biết có được hay không, chúng đào bới tất cả. Nếu thấy chúng như vậy bạn nên nghiêm khắc nạt chúng và bắt phải dừng hành động đó lại ngay. Hãy mắng chúng khi chúng đang làm hành động đó chứ đừng để chúng hành động xong rồi mới la mắng, lúc ấy chúng sẽ không ý thức được chúng đã làm sai điều gì.

  Phớt lờ lời chủ:

  Dù bạn có nói gì nó hay có gọi nó thế nào nó cũng không mảy may để ý. Đừng chạy đến chỗ chúng vuốt ve và khen ngợi, như vậy chúng sẽ nghĩ hành động của chúng là đúng đấy. Nếu bạn gọi mà chúng không đến hãy thử đi xa hơn khoảng cách vừa rồi và gọi chúng lại một lần nữa. Nếu chúng vẫn không theo bạn, bạn hãy hỏi “đi” hay “ở lại” như vậy chúng chắc chắn phải theo bạn rồi đấy.

  Giật dây khi bạn dắt đi dạo:

  Bạn phải là người làm chủ từng bước đi của chúng, chứ không phải để chúng dẫn dắt bạn mỗi khi bạn đi dạo. Hãy chọn một sợi dây không quá dài và không quá chặt, nếu cún giật dây của bạn thì hãy dừng lại một lúc chờ cho tới khi nó chạy về phía bạn thì hãy khen nó và vuốt ve nó như vậy nó sẽ ý thức được hành động nào là đúng.

  Sủa không đúng lúc: Bạn có thể tham khảo cách HUẤN LUYỆN CHÓ SỦA ĐÚNG LÚC

  Cắn người:

  Nếu chỉ là đùa giỡn thì không sao, nhưng nếu có một ngay chú ta cắn người thật thì bạn cần phải chỉnh đốn ngay. Hãy cho cún tiếp xúc với nhiều môi rường khác nhau, khi chúng quen rồi chúng sẽ cảm giác an toàn vì chỉ khi chúng thấy sợ hãi chúng mới có hành động hung hăng, cắn người.

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad