Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Kinh nghiệm nuôi và huấn luyện chó husky


  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn lưu ý về mọi mặt khi nuôi giống chó Husky, từ cách huấn luyện, cách chăm sóc, thời gian cho ăn, đến việc tập thể dục hằng ngày,… sao cho sức khỏe của cún được đảm bảo nhất và có sức đề kháng có thể chống lại các loại bệnh.

  CÁCH NUÔI CHÓ HUSKY:

  KHÍ HẬU:

  Có lẽ bạn cũng biết, khí hậu Việt Nam thay đổi khá thất thường và điều này là điều chúng tôi muốn bạn lưu ý nhất.

  Husky là loài chó vốn thích nghi hoàn hảo với môi trường lạnh, nhiệt độ thường dưới 0 độ C là phù hợp với nó.  Vì vậy sống trong môi trường nhiệt đới nóng ẩm ở Việt Nam là cả một thách thức. Để khắc phục điều này, trước mua những chú chó Husky con bạn nên mua vào mùa lạnh hoặc thời tiết bắt đầu mát mẻ để dễ nuôi. Những chú chó Husky con rất nhạy cảm với nhiệt độ, chúng có thể bị sốc nhiệt và chết nếu chơi ngoài trời nắng nóng 30°C.

  Đối với những chú chó Husky đã lớn có thể chống chọi lại nhiệt độ tốt hơn, nhưng vẫn cần các biện pháp để giải nhiệt trong trời nóng như bống râm, nước mát, điều hòa hoặc cho ăn kem. Bạn có thể cho những giống chó tuyết như: Husky, Alaska, Samoyed ăn kem, đây không những là món yêu thích của chúng mà còn giúp chúng giảm nhiệt rất nhanh chóng.

  Trường hợp bạn muốn nuôi Husky để nhân giống thì nên chú ý thời tiết, nên cho chúng phối giống và sinh vào thời tiết lạnh hoặc mát mẻ.


  LUYỆN TẬP THỂ DỤC:

  Husky là giống chó lao động, được lai tạo để có thể kéo xe liên tục hàng chục cây số. Chúng luôn trong tình trạng thừa năng lượng và cần được chạy nhảy, chơi đùa. Nếu bị nhốt trong nhà quá lâu chúng sẽ bị tăng động và trở nên phá phách, cắn xé quần áo giầy dép, đào bới, sủa liên tục,… Vì vậy bạn không nên nuôi Husky nếu bạn không thể cho chúng ra ngoài thể dục ít nhất 1 tiếng mỗi ngày. Đây là điều kiện thiết yếu để giữ cho Husky ngoan ngoãn trong nhà.

  Nếu bạn có sân vườn rộng thì quá tốt, có thể thả cho Husky chơi ở vườn nhưng phải làm rào thật cao. Husky là bậc thầy đào tẩu, chúng có thể nhảy qua rào cao, dật đứt xích, hoặc đào hầm để trốn đi chơi khi bạn không để ý.

  CÁCH CHO ĂN:

  Giống chó Husky về cơ bản ăn khá ít do chúng có khả năng trao đổi chất cực tốt. Vì vậy, thức ăn của chúng cũng phải giàu dinh dưỡng để đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Husky nuôi trong nhà làm thú cưng có nguy cơ bị gầy và suy dinh dưỡng, do chủ chó thích dùng các loại thức ăn sẵn mua từ các siêu thị. Thức ăn này khá ngon (với chó) và có thể khiến chúng no, nhưng lại thiếu dinh dưỡng vì chứa nhiều chất độn và phụ gia công nghiệp. Với chó Husky, bạn nên nấu ăn cho chúng tại nhà để đảm bảo dinh dưỡng.

  Bạn nên tham khảo thêm bài viết: CÁCH NUÔI VÀ CHĂM SÓC CHÓ HUSKY để có thông tin đầy đủ và tốt nhất cho chúng.


  CÁCH HUẤN LUYỆN:

  Husky có tổ tiên rất gần là chó sói, vì vậy chúng có bản năng hoang dã rất mạnh mẽ nên được xếp và giống chó khó huấn luyện. Mỗi chú chó Husky có xu hướng chỉ trung thành với 1 chủ duy nhất trong đời, vì vậy nếu bạn muốn có được sự gắn kết và trung thành, bạn nên nuôi chúng từ khi chúng còn bé. Bạn nên huấn luyện Husky lúc chúng 3 tháng tuổi.

  Về mặt huấn luyện thì bạn có thể tham khảo ở mục: HUẤN LUYỆN CHÓ để chọn những bài học từ thấp đến cao phù hợp cho cún nhé!

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad