Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Hướng dẫn dạy chó chắp tay lạy

  Bài huấn luyện chó “chắp tay lạy” đang là một trong những modern hiện nay đấy các bạn chủ ạ! Vậy còn chần chừ gì mà không dạy cho cún cưng của bạn ngay?


  Bài dạy này cũng giống như huấn luyện chó đi bằng 2 chân sau. Bạn nên xem và dạy chó trước khi huấn luyện bài này để tạo bước đệm cho cún mau thành thạo.

  Khi cún đã được huấn luyện bài đi bằng 2 chân thì phương pháp dạy chó sau đây sẽ rất dễ thực hiện:

  Bước 1: Chuẩn bị thức ăn ưa thích của cún. Cầm bằng ngón trỏ và ngón cái để cún thấy. Sau đó gọi cún lại. Hô khẩu lệnh (hoặc bấm Clicker) cho cún đứng lên hoặc ngồi bằng 2 chân sau.

  Bước 2: Cún đứng lên thì hô ngay khẩu lệnh “lạy” hoặc bấm Clicker được khoản 3-4s thì khen và thưởng thức ăn cho cún. Chỉ nên thưởng một ít vì bài huấn luyện còn kéo dài.

  Bước 3: Cũng làm như bước 2 nhưng lấy tay cầm 2 chân trước của chó chụm lại hoặc nhờ ai đó ngồi sau lưng cầm 2 chân trước của chó rồi làm theo động tác lạy. Vừa làm vừa hô “lạy” rồi khen (hoặc bấm Clicker) và thưởng thức ăn cho cún. Lặp lại khoảng 5 lần.

  Bước 4: Khi đã thực hiện nhiều lần bước 3 thì không giữ chân cún nữa mà để cún tự thực hiện. Nếu cún tự thực hiện được thì khen (hoặc bấm Clicker)và thưởng thức ăn nếu không thì quay lại bước 3.


  Khi huấn luyện cho cún nếu cún không thực hiện được thì cứ dạy từ từ và dùng từ ngữ khen, động viên để khích lệ cún để cún hứng thú tập luyện và tiếp thu nhanh hơn.

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad