Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Huấn luyện chó đi bằng 2 chân sau

  Việc chó đi bằng 2 chân trước đây chúng ta chỉ hay thấy trong rạp xiếc hay trên phim. Nhưng hiện nay, việc này đã được chủ nuôi huấn luyện tại nhà. Vậy “bí kíp” là gì ? Ngay trong bài viết này! Còn chần chừ gì mà không dạy ngay cho cún nhà ta nhỉ?


  Phương pháp huấn luyện:

  Bước 1: Chuẩn bị thức ăn, gọi cún lại và ra lệnh ngồi yên.

  Bước 2: Giữ cho cún bình tĩnh. Ngồi thẳng đúng tư thế.

  Bước 3: Dùng thức ăn nắm hờ cho cún ngửi được mà không ăn được, rồi đưa từ mũi cún thẳng lên trên đầu cho đến khi cún ngửa cổ lên để ngửi.

  Bước 4: Hô khẩu lệnh “Đứng” (nếu sử dụng Clicker thì bấm Clicker thay vì dùng khẩu lệnh) và đưa dần thức ăn lên cao. Khi chó nhấc chân lên thì thưởng thức ăn. Lặp lại nhiều lần và nâng dần thức ăn lên cao cho đến khi cún ngồi được bằng 2 chân và lưng thẳng với đầu.

  Bước 5:  Khi chó đã thành thạo bước 4 lần này đưa thức ăn cao hơn và dịch về phía trước một đoạn ngắn. Chó ngồi bằng 2 chân nhưng không lấy được thức ăn nên chúng sẽ nhảy về trước để lấy thức ăn. Lúc này nên cầm thức ăn ở ngoài cho cún nhìn thấy và di chuyển thức ăn từ từ hướng về phía trước.

  Bước 6: Di chuyển thức ăn đồng thời kết hợp hô khẩu lệnh “Tiến” (hay “Đi” hoặc có thể bấm Clicker). Khi cún bắt đầu đi được một bước thì thưởng thức ăn. Lặp lại nhiều lần cho đến khi cún đi được.

  Chú ý:

  “Huấn luyện viên” phải cực kì kiên nhẫn với chó.

  Không tập quá nhanh sẽ làm chó hoang mang, thấy khó sẽ sinh chán nản.

  Không kéo dài thời gian tập quá lâu. Mỗi ngày tập một ít lâu dần sẽ đi được.

  Khi cún đi được thì không dùng thức ăn nữa mà hô khẩu lệnh hoặc dùng Clicker, cún đi xong thì nhớ bấm Clicker (nếu có) và đừng quên thưởng cho cún nhé!

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad