Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Chó Ngao Tây Tạng

  Nằm ở vị trí thứ nhất trong bảng danh sách những chú chó đắt nhất thế giới chó Ngao Tây Tạng (còn có tên gọi tiếng anh là Tibetan Mastiff ) là mối quan tâm hàng đầu của giới yêu chó Việt Nam. Ra đường mà dắt theo một chú Ngao thì “oách” hết cỡ. 

  Có lẽ ai cũng đã biết Ngao Tây Tạng xuất thân từ đâu vì cái tên của nó cũng đã thể hiện hết thảy, nhưng ta cũng nên nhắc lại xuất xứ của chúng: được phát hiện bởi 2 nhà thám hiểm người Ý tại ngôi làng Jhangihe nằm trên dãy Himalaya thuộc Tây Tạng (Trung Quốc).

  Giá chó Ngao Tây Tạng ( tham khảo 10 loài chó đắt nhất thế giới).


  Trước đây Ngao Tây Tạng được dùng để gác cổng, chăn gia súc nhưng cho đến hôm nay nó là một món quà đắt giá thường được tặng cho giới quý tộc, việc bỏ tiền mua chú chó này đã khó khăn việc nuôi chúng còn đòi hỏi nhiều khắt khe hơn nữa.

  Vậy hãy cùng tìm hiểu rõ đặc điểm ngoại hình để biết tại sao chúng lại đắt đỏ như thế nhé!

  Đặc điểm ngoại hình: Là một chú chó to lớn với trọng lượng khi trưởng thành khoảng 64 đến 90 kg. Tuỳ theo cân nặng mà chiều cao của chúng cũng tăng theo, và mỗi con cao khoảng 70 cm trở lên. Bộ lông 2 lớp: lớp ngoài chúng rất dày, mượt và dài; lớp trong ngắn hơn và mịn hơn; phần lông ở đầu và chân dài hơn phần còn lại của cơ thể. Lông của chúng cũng có nhiều màu: đen, vàng, cam, xám. Đuôi luôn cuộn trên lưng, đầu phẳng, đôi mắt chúng khá nhỏ so với thân hình. Chân to, dáng đứng như một con sư tử. Mõm to và dài. Hình dáng của chúng rất oai vệ với thân hình như vậy ta cũng đủ tưởng tượng ra sức khoẻ kinh khủng mà nó sở hữu.

  Tích cách: Mỗi một đời Tây Tạng chỉ trung thành với một chủ và muốn trở thành chủ nhân của chúng phải biết cách huấn luyện chúng thì chúng mới phục. Nếu là người lạ thì tốt nhất là không nên đến gần chúng. Vì chúng luôn luôn cảnh giác cao độ, nếu không muốn mang “kỉ niệm” trên người thì đừng có dại nhé!


  Điều đặc biệt ở Tây Tạng, do hình dáng chúng to lớn như thế nên khi nhìn bên ngoài ta cứ nghĩ chúng rất trưởng thành nhưng thật ra chúng vẫn là “trẻ con” cho đến khi chúng đủ cân nặng và chiều cao.

  Loài chó Ngao Tây Tạng: đối với con cái từ 3 năm trở lên mới bắt đầu phối giống được, còn với con đực khoảng hơn 4 năm.

  Do kích thước của chúng nên chế độ ăn của chúng cũng đòi hỏi hơn rất nhiều so với các loài khác. Và nếu nhà không có điều kiện thì tuyệt đối đừng nuôi Tây Tạng. Tìm hiểu cách chăm sóc chó Tây Tạng để biết rõ hơn nhé!

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad