Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Chó cảnh Pug – “Ngây thơ vô số tội”

  Khi nói chú chó có gương mặt biểu cảm nhất, không thể không nghĩ đến Pug. Khi nói đến Pug, không thể không nghĩ đến chú chó có gương mặt nhăn như một cụ già nhưng lại có đôi mắt tròn xoe quá cỡ, đen láy và mang nét ngây ngô của trẻ thơ, kết hợp với thân hình săn chắc, tầm vóc nhỏ nhắn, Pug luôn mang lại cho người đối diện một tình cảm khó nói thành lời.

  Những hành động ngộ nghĩnh, đáng yêu đi với gương mặt cực kỳ biểu cảm khiến bạn yêu mến không thôi. Hãy cùng Petcare24h tìm hiểu một chút về giống chó vô cùng đáng yêu này nhé!

  Tuỳ theo ngoại hình, sức khoẻ, nguồn gốc của Pug mà giá cả sẽ tăng theo nhưng giá từ 5-7 triệu là hợp lí nhất.


  NGUỒN GỐC:

  Mặc dù nguồn gốc chính thức của chó Pug vẫn chưa được thống nhất nhưng người ta đã tìm thấy nhiều di chỉ chứng minh chó pug xuất hiện ở Trung Quốc thời nhà Hán (khoảng từ năm 206 TCN-200 SCN), cũng có nhiều giả thuyết cho rằng Pug có nguồn gốc từ vùng Viễn Đông, được du nhập bởi các nhà lái buông Hà Lan. Họ cũng cho rằng có thể đây là một nhánh của giống chó Bắc Kinh lông ngắn. Còn có ý kiến cho rằng Pug là kết quả của việc lai tạo giống Bulldog bé. Bởi ngoại hình đặc biệt, tính cách đáng yêu và thân thiện Pug dần chiểm được tình cảm của nhiều người trên thế giới.

  Mãi đến sau những năm 1500, Trung Quốc bắt đầu giao thương với Châu Âu, Pug được du nhập sang các nước, và giới quý tộc thời đó đã hoàn toàn bị chinh phục bởi chú chó có gương mặt độc đáo này. Tiêu biểu cho sự thông minh là vào năm 1572 chú chó Pug đã báo động việc người Tây Ban Nha đánh chiếm giúp cho Hoàng tử William thoát chết, từ đó chú chó càng được yêu mến và nhân rộng khắp Châu Âu. Chúng được gọi với nhiều tên khác nhau ở nhiều quốc gia: Carlin (Pháp), Dogullo (Tây Ban Nha), Mops (Đức), Caganlino (Ý), và Pug là tên phổ biến ở nhiều nước khác.

  Năm 1885, Pug được công nhận bởi Hiệp hội chó giống American Club.

  Năm 1931, Câu lạc bộ chó Pug của Mỹ được thành lập và được công nhận bởi AKC, giống Pug bắt đầu được quan tâm một cách chuyên nghiệp hơn và được lai tạo bài bản hơn.

  ĐẶC ĐIỂM NGOẠI HÌNH:

  Màu Lông: bộ lông mịn,ngắn, màu nâu nhạt hoặc vàng sẫm, nhưng phổ biến nhất vẫn là màu vàng nhạt hoặc màu đen. Mặc dù vậy khuôn mặt vẫn giữ được màu đen dù bộ lông có sang như thế nào. Lông có tính chất rụng theo mùa.

  Kích Thước: Có tầm vóc nhỏ nhưng săn chắc Pug trưởng thành cao khoảng 25-35 cm tính đến vai, dài khoảng 50 đến 55 cm nặng khoảng 6,5kg đến 10kg.

  Khuôn mặt: là đặc điểm đáng yêu tiểu biểu của Pug,và cũng là đặc điểm nhận dạng của chúng với nhiểu nếp nhăn sâu toàn gương mặt kết hợp đôi mắt to tròn ngây thơ. Chó pug có đôi mắt tròn lồi màu sẫm và hàm dưới hơi trề ra rất ngộ, tai cụp xuống 2 bên.

  Thân hình: chắc lẳn, gọn gàng Cơ thể của loài chó này được coi là cân đối nếu chiều cao tính đến vai gần tương đương với chiều dài từ vai đến hết mông.Chó pug chuẩn có hình dáng giống quả lê, phần vai rông hơn phần hông. Đuôi thẳng hoặc xoắn.


  TÍNH CÁCH

  Giống chó Pug là loại chó có phong cách riêng, luôn sống động, ồn ào, rất trung thành và tình cảm, luôn vui vẻ và năng động một cách đáng yêu là cá tính điển hình của giống chó này. Thông minh nhưng cũng rất ranh mãnh, đôi lúc chúng cũng tỏ ra khá bướng bỉnh.

  Chó Pug dễ dàng thực hiện được các bài tập trong chương trình huấn luyện, nhanh chóng học hỏi được các kỹ năng cần thiết. Chó Pug rất nhạy cảm với thái độ và cao độ giọng của bạn khi ra lệnh, vì thế không nên quát mắng chúng khi không cần thiết. Không dễ bị kích động, nhưng cũng không phải là giống chó ù lì, chậm chạp, chó Pug rất thích hợp cho công việc trông nhà, rất tận tuỵ và không hay sủa vặt. Dễ hoà đồng với các loại chó và súc vật nuôi khác.

  Một trong những ưu điểm của Pug là thái độ rất thiện chí của chúng đối với trẻ nhỏ và khách. Một điều cần ghi nhớ đối với chủ nhân của loài chó này là chúng rất cần sự quan tâm của họ, và dễ trở nên ghen tỵ nếu chủ nhân không để ý đến chúng.

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad