Header Ads

  • Tin Mới Nhất

    Chó cảnh Phốc Sóc – Pomeranian

    Loài chó với thân hình cực dễ thương mà ai nhìn cũng không thể không yêu: Phốc Sóc hay còn được gọi với cái tên Pom.

    Pom có giá vào khoảng 5 – 10 triệu hoặc đắt hơn vẫn có nhưng bạn vẫn có thể mua ở giá 4 triệu (điều này rất hiếm gặp) và giá dưới 4 triệu thì không thể xảy ra.


    Pom là cái tên người ta đặt cho nó dựa trên địa danh Pomerania thuộc Trung Âu xưa, được cho rằng là nơi xuất hiện Spitz (giống chó cổ). Trước đây Pom có cân nặng lên đến 13kg. Nhưng vào năm 1988, Nữ hoàng Victoria đã nhân giống và khiến chúng trở nên nhỏ bé. Từ đó, Pom trở thành giống chó cảnh được yêu thích hàng đầu tại các quốc gia khác nhau, trong đó có Việt Nam.

    Đặc điểm ngoại hình:

    Pom có ngoại hình nhỏ bé, đáng yêu. Bộ lông với 2 lớp: bên ngoài dài, dày, mượt; bên trong là lớp lông tơ, ngắn mềm và mịn. Phần lông ở cổ xuống ngực dài hơn những phần còn lại của cơ thể. Chúng có rất nhiều màu lông: đen, vàng cam, đỏ, nâu, trắng, chocolate,…

    Phần đuôi của Pom khá dài và luôn uốn cong trên lưng. Tai hình tam giác khá to so với đầu và luôn dựng thẳng đứng. Mắt Pom hình quả hạnh, to, hơi lồi, sẫm đen. Mõm dài, nhỏ bên trên là chiếc mũi đen.

    Nhìn vào gương mặt của Pom thường làm ta liên tưởng đến cáo, những chú cún con thì có gương mặt ngây thơ như búp bê.

    Khi trưởng thành Pom cao khoảng 20 đến 30 cm, cân nặng từ 1 – 3 kg.

    Tuy vậy, đừng nhìn bề ngoài mà nghĩ chúng “dễ bắt nạt”. Với thân hình nhỏ bé như vậy nhưng Pom trước đây được dùng để làm chó canh giữ do tiếng sủa vang và thanh của nó. Không những thế, với đôi mắt sắc bén không rời khỏi những vật lạ, chúng luôn là chuông báo động và cảnh báo những kẻ xâm nhập hãy cẩn thận.


    Tính cách:

    Pom rất thông minh và lanh lợi, hiện nay chúng thường được huấn luyện và biểu diễn như những “diễn viên xiếc chuyên nghiệp” tại nhà. Không những thế Pom còn là một người bầu bạn tốt với người già vì chúng luôn khiến chủ của mình vui do tính cách tinh nghịch, đôi chân ngắn luôn thoăn thoắt, hiếu kì. Loài chó này rất chung thành và tình cảm. Tuy nhiên, chúng không phải lúc nào cũng “bám đuôi” chủ nhân.

    Với tính cách như vậy nhưng Pom lại là một loài chó rất khó chiều. Chúng kén ăn và nếu không biết nuôi, dạy đúng cách chúng rất dễ mắc phải “Small Dog Syndrame” (hội chứng chó nhỏ), bệnh này làm cho Pom khó tính, bướng bỉnh và hung hăng.

    Không giống như Husky, Pom không quá khắt khe về nơi ở, chỉ cần dắt chúng đi bộ mỗi ngày và chơi đùa với chúng là đủ.


                                            Ảnh: Chú chó Boo nổi tiếng thuộc dòng Phốc Sóc.

    Không có nhận xét nào

    Post Top Ad

    Post Bottom Ad