Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Cách phân biệt chó Pitbull và chó Bully


  Việc phân biệt chó Pitbull và chó Bully cũng khá giống với việc phân biệt chó Bắc Kinh và chó Nhật. Hai loài chó này khá giống nhau và chúng ta phải dựa vào các đặc điểm ngoại hình riêng của từng loài để phân biệt chúng. Hôm nay chúng ta cùng tổng hợp một số những thông tin về 2 loài chó này để có cách phân biệt dễ dàng nhất.

  HÌNH DÁNG:

  Thoạt nhìn với những người nuôi chó thông thường sẽ không phân biệt được Pitbull và Bully. Nhưng đừng nhầm lẫn, vì chó Bully là loài chó được lai tạo từ nhiều dòng chó khác nhau, trong đó một phần lớn có ảnh hưởng bởi hệ gen của chó Pitbull. Đây có thể là một giống chó mới và được cho là sản phẩm lai tạo khá hoàn hảo để tạo ra một giống chó theo trường phái Sport.

  Hình dáng bên ngoài:

  Đối với Pitbull: Thân hình thon gọn hơn, cao hơn so với Bully.

  Bully: Thấp hơn, nhưng cơ bắp hơn. Loài chó này luôn sở hữu bộ thủ và hộp sọ rất to, vai u thịt bắp.

  Sức khỏe: Đối với độ dẻo dai, cả 2 loài chó này tương đương nhau nhưng việc này còn phụ thuộc vào chế độ tập luyên và mục đích của người nuôi nữa.


  TÍNH CÁCH:

  Để tạo ra loài Bully, các nhà lai tạo giống đã loại bỏ đi tính cách hiếu chiến và hung hãn của loài chó Pitbull. Nên Bully là một giống chó hiền lành, năng động, mạnh mẽ và thân thiện với con người với các loài cho khác. Nhưng hiền không có nghĩa là đần. Bully cũng khá thông minh, và tuyệt đối trung thành với chủ. Chúng có thể bảo vệ chủ nhân đến chết nếu chủ gặp nguy hiểm. Chó Pitbull thì có phần máu chiến hơn, tấn công chó đối phương đến chết khi được lệnh cắn của chủ nhân. Có nhiều người thích tính cách này của Pitbull nhưng cũng có nhiều quan điểm trái chiều về vấn đề này. Vì thế loài chó Pitbull bị cấm nuôi ở nhiều quốc gia.


  Trên đây là những thông tin cơ bản để giúp bạn phân biệt được hai loài chó này. Hãy tìm hiểu kĩ hơn nếu bạn muốn có nhiều kinh nghiệm. Trường hợp bạn muốn mua loài chó thuần chủng hãy nhờ đến chuyên gia để được cho ý kiến.

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad