Header Ads

 • Tin Mới Nhất

  Cách phân biệt chó Nhật và chó Bắc Kinh

  Hai loài chó này có lẽ đã rất thân thuộc với bạn. Bạn đã từng thấy chúng, nghe tên chúng rất nhiều nhưng sao chúng lại giống nhau thế nhỉ ? Chúng khác nhau ở đâu ? Làm sao để phân biệt được ? Petcare24h có bí quyết!

  Ta phân biệt dựa theo tiêu chí về ngoại hình:

  Đặc điểm ngoại hình:

  Chó Bắc Kinh: chiều cao có phần nhỉnh hơn so với chó Nhật, chiều cao vào khoảng 30 đến 45 cm, cân nặng 3,5 đến 4,5 kg. Đầu to hơn so với phần còn lại của cơ thể. Mõm rộng, phía dưới đuôi mắt chia làm 2 phần trên và dưới khuôn mặt. Mắt to tròn, lồi, mí mắt đen. Cổ và chân ngắn. Thân hình khoẻ khoắn, chắc xương. Đuôi hay gióng cao hoặc có phần giống chó Nhật. Lông chia làm 2 phần: phần ngoài thô, dài, rậm, bên trong lông ngắn mịn (lông tơ).


  Chó Nhật: đầu khá to, tai nhỏ cụp, tách xa nhau, thấp hơn so với đỉnh hộp sọ. Mũi gãy, to, ngắn, rộng về chiều ngang. Mõm hơi hểnh, vâu. Răng nanh dài chìa ra ngoài, hàm dưới chìa ra hơn so với hàm trên. Mắt hơi lồi, và to, tròn cách xa nhau. Khuỷu chân sát thân hình. Đuôi cuộn trên lưng hoặc vắt sang một bên. Lông chó Nhật có rất nhiều màu khác nhau tuy nhiên con nào cũng có bộ lông dày, dài và mượt. Cao khoảng từ 20 đến 28 cm, nặng 2,5 đến 7 kg.


  Sức đề kháng:

  Chó Nhật thị lực kém hơn so với chó Bắc Kinh, dễ bị bệnh đường hô hấp, hơi thở khò khè có khi ngáy ngủ. Còn Bắc Kinh thì chịu đựng nhiệt độ có phần kém hơn, khó lai tạo giống hay gặp vấn đề về xương khớp.

  Tuổi thọ: chó Bắc Kinh có tuổi thọ cao hơn chó Nhật khoảng 4 năm. Chó Nhật sống khoảng 9 – 10 năm tuổi. Chó Bắc Kinh sống khoảng 14 – 15 năm tuổi.

  Giá chó: Bạn vẫn có thể mua được chó Nhật với giá từ 1 triệu, tuỳ theo xuất xứ và chó Bắc Kinh khoảng từ 2 triệu trở lên.

  Không có nhận xét nào

  Post Top Ad

  Post Bottom Ad